Gương décor ốp tường nên sử dụng loại nào?

Xu hướng trang trí nội thất với gương nghệ thuật mang đến cho không gian sự thoáng đãng, ánh sáng và màu sắc được điều tiết hài hòa. Gương rất dễ kết hợp với các vật dụng nội thất, hay xu hướng nghệ thuật khác nhau. Sử dụng gương décor để ốp tường nên dùng loại nào phù hợp? Tiêu chuẩn chiều dày, chất lượng để đảm bảo thi công an toàn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ làm rõ để lựa chọn thi công hiệu quả.

Các tiêu chuẩn về gương dán tường cần đáp ứng

Gương nội thất ốp tường là các phôi gương tiêu chuẩn được cắt thành nhiều tấm nhỏ với hình dạng khác nhau: vuông, quả trám, chữ nhật, ovan… để ghép thành các khối gương lớn trên tường. Tường gương có thể có khung hoặc không. Để đảm bảo tiêu chuẩn thi công an toàn, độ bền cao, phôi gương cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Độ dày phôi gương tối thiểu 3mm – 5mm. Tùy từng vị trí để chọn phôi gương phù hợp. Trần nhà nên chọn phôi gương độ dày 3-4mm, khối lượng gương nhẹ, giảm tải trọng để ốp trần an toàn. Gương ốp tường nên chọn tối thiểu 5mm.
  • Gương được cắt kỹ thuật CNC với độ chính xác cao, mài vát cạnh an toàn. Các tấm gương mỏng không có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Bề mặt gương phản xạ ánh sáng tốt nhưng cũng cần đảm bảo sự xuyên sáng, tiếp nhận ánh sáng nhân tạo hay tự nhiên mà không gây lóa và trói mắt. Gương chống chịu ăn mòn hóa chất, oxi hóa do tác động môi trường, dễ dàng vệ sinh làm sạch, chống nấm mốc…
  • Nên chọn các sản phẩm gương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản xuất trên công nghệ Bỉ hoặc Nhật bản. Độ bền và chất lượng gương cao.

Thi công gương décor cho không gian phòng cần lưu ý gì?

Thi công gương trang trí cho các mảng tường khô cứng, sẽ làm đổi mới không gian nội thất nhà ở của gia đình. Khách hàng cần có nhận định rõ ràng về không gian, thiết kế nội thất để việc thi công an toàn, hiệu quả. Trước khi thi công gương décor cần lưu ý:

  • Chọn thiết kế gương phù hợp với không gian: kích thước gương lớn, mẫu mã, tính thẩm mỹ hài hòa với không gian. Cần có bản vẽ thiết kế cho mẫu tường gương của gia đình. Nên tham khảo ý kiến tư vấn thiết kế từ các kiến trúc sư, đơn vị chuyên nghiệp để có được mẫu gương trang trí phù hợp cho phòng ốc.
  • Xác định được vị trí ốp gương phù hợp, điều tiết, tận dụng ánh sang cho ăn phòng. Tuy nhiên cần tránh các vị trí kiêng kị theo nguyên tắc phong thủy: tránh hướng nam, tránh hướng thẳng ra cửa ra vào, cửa toilet, cửa nhà vệ sinh…
  • Kiểm tra chất lượng gương, keo silicon dán dính tường chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Tường cần được xử lý tiêu chuẩn trước khi thi công, chát và mài phẳng các điểm lồi – lỏm để gương ốp vào tường chắc chắn, không bị cong vênh. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để được đảm bảo các vấn đề kỹ thuật.

Với sự đa dạng của nguyên liệu gương, kiểu dáng thiết kế, chất lượng… người dùng sẽ có nhiều lựa chọn loại gương khác nhau. Tuy nhiên, cho từng vị trí cần chọn loại gương phù hợp, đạt tiêu chuẩn chất lượng, thiết kế đẹp mắt hài hòa với không gian. Khách hàng quan tâm để thi công gương dán tường nội thất cho các phòng, liên hệ với gương kính thủ đô để được tư vấn làm rõ, hỗ trợ chọn phương án phù hợp.