5 lưu ý để chọn dịch vụ cầm đồ uy tín tại Hà Nội

Chắc chắn không ít lần bạn lâm vào tình trạng túng thiếu tài chính, cần một khoản tiền gấp nhưng  không biết vay ở đâu. Vay ngân hàng hay công ty tài chính mất nhiều thời gian, thủ tục rườm rà. Bạn ngại không muốn vay mượn người thân. Dịch vụ cầm đồ xe máy, ô tô trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính không quá lớn. 

Tuy nhiên, cầm đồ cũng khá nhiều vấn đề xuất hiện, như lãi suất cao, đơn vị không uy tín sẽ khiến bạn lâm vào tình cảnh khó khăn. Bạn quan tâm, muốn chọn dịch vụ cầm đồ uy tín tại Hà Nội, thông tin dưới đây sẽ là thông tin hữu ích.

Cẩn trọng khi đi cầm đồ tại Hà Nội

Dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội phát triển, là giải pháp giúp bạn vay tiền nhanh chóng thông qua hoạt động thế chấp tài sản, đồng thời kỳ hợp đồng vay tiền có kỳ hạn. Với hình thức cầm đồ, bạn vẫn là chủ sở hữu hợp pháp với tài sản đó, nhưng phải thực hiện nghĩa vụ trả lãi và gốc theo hợp đồng quy định. 

Thị trường dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội phát triển, nhiều đơn vị hoạt động không phép, nhỏ lẻ. Bạn muốn cầm cố tài sản nhưng không tìm hiểu về dịch vụ cầm cố, các quy định rất dễ gặp sự cố phiền toái.

  • Đơn vị dịch vụ cầm đồ không uy tín, định giá sản phẩm thấp hơn so với giá trị thực, khiến bạn không thể vay khoản tiền mong muốn hoặc bị đẩy lãi suất cao hơn để vay số tiền lớn.
  • Dịch vụ cầm đồ hoạt động không phép, với lãi suất cao hơn quy định. Thông thường, các cửa hàng này sẽ đặt ra mức lãi suất cắt cổ dựa trên số tiền vay, khiến người đi cầm cố khó lòng trả lãi.
  • Tài sản của bạn khi cầm cố không được đảm bảo an toàn. Cầm cố điện thoại, máy tính, xe cộ… có thể bị đánh tráo linh phụ kiện. Đến khi nhận lại đồ, bạn thường chịu phần thiệt mà không được đảm bảo.

5 điểm quan trọng khi chọn dịch vụ cầm đồ

Quá nhiều cửa hàng và dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội. Làm sao để lựa chọn dịch vụ cầm đồ uy tín, đáng tin cậy? Dưới đây là 5 điểm quan trọng giúp bạn nhận định và chọn cửa hàng cầm đồ uy tín, an toàn:

  • Đơn vị cầm đồ có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, nhiều chi nhánh và có giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực này. Nên chọn đơn vị uy tín, được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ.
  • Chọn đơn vị cầm đồ có lãi suất thấp, bảng giá niêm yết mức lãi suất rõ ràng. Thông thường, mức lãi suất cầm đồ thấp thường dao động từ 2-3%/ tháng, mức trung bình từ 3-5%/ tháng. Tránh những cơ sở cầm đồ không có lãi suất cố định, bị định giá theo số tiền vay và mức lãi suất lớn hơn 6%/ tháng.
  • Chọn đơn vị có hợp đồng vay rõ ràng, hóa đơn ghi rõ thông tin, số tiền vay và lãi suất đi kèm. Tránh những đơn vị làm ăn không minh bạch, không có hợp đồng đi kèm.
  • Chọn cửa hàng cầm đồ có linh hoạt, cho phép khách gia hạn thêm thời gian cầm ít nhất 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chuộc lại tài sản cầm cố. 
  • Chọn những đơn vị chỉ cầm giấy tờ tài sản, hạn chế cầm xe máy, máy tính có giá trị lớn… Đơn vị có cam kết bảo vệ tài sản cầm cố nguyên vẹn cho khách hàng.

Hà Nội có nhiều dịch vụ và cửa hàng cầm đồ ra đời, đáp ứng nhu cầu tài chính của người dân. Giải pháp cầm đồ giúp bạn xử lý vấn đề tài chính nhanh chóng, giảm các thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn cầm đồ uy tín, đáng tin cậy với lãi suất thấp để hạn chế rủi ro lãi cắt cổ ở một số cơ sở không uy tín. Liên hệ ngay với camdohanoi.vn để được tư vấn, hỗ trợ cầm đồ với lãi suất thấp.