5 điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp thần sầu tại Hà Giang

Tháng 10 đến Hà Giang không chỉ được bao phủ bởi sắc vàng của lúa chín mà còn được điểm xuyến sắc tím hồng của hoa tam giác mạch. Đến du lịch Hà Giang chắc chắn bạn không được bỏ qua 5 điểm đến ngắm hoa tam giác mạch thần sầu tại nơi đây nhé!

>> Tham khảo: Tour Cô Tô

>> Tham khảo: Tour Cát Bà

  1. Sùng Là

Điểm đầu tiên mà Cinvestra Travel muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là Sùng Là – điểm ngắm hoa đẹp nhất tại Hà Giang. Thung lũng Sủng Là – “nơi đá nở hoa” – một xã nằm trên tuyến quốc lộ 4C, cách huyện Đồng Văn hơn 20km.

Đến với Sùng Là ngoài việc bạn đước ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch đang mùa nở rộ mà bạn còn có cơ hội ghé thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao” hoặc tham gia phiên chợ Sủng Là vào sáng chủ nhật nhộn nhịp cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô.

  1. Lúng Cú

Lũng Cú – điểm địa đầu của Tổ Quốc – là một xã thuộc huyện Đồng Văn, nằm trên đỉnh cao nguyên Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang khoảng 200 km. Ngay dưới chân cột cờ Lúng Cú có rất nhiều  cánh đồng trồng hoa tam giác mạch, từ trên cao chụp xuống nhìn nhưng cánh đồng hoa tam giác mạch giống như được trải thảm hồng tuyệt đẹp. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy.

  1. Phố Cáo

Phố Cáo là một xã nằm ngay trên Quốc lộ 4C, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Nếu như bạn đến du lịch Hà Giang mà chưa đếm với nơi đây thì  “coi như chưa tới Hà Giang”. Khi đặt chân đến Phố Cáo sắc nắng nhẹ của những ngày cuối thu hòa quyện cùng sắc tím hồng của hoa tam giác mạch khiến bạn cảm thấy lòng mình thanh thản và yên bình đến lạ kỳ.  Nếu chịu khó đi sâu vào bên trong, khu vực gần sát vách núi nơi đây cũng có những thảm hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.

  1. Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng – một trong “tứ đại đỉnh đèo” dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Ngay dưới chân đèo là những thảm hoa tam giác mạch rực rỡ đẹp ngây ngất dưới ánh nắng vàng rực rỡ làm say đắm biết bao du khách .

  1. Lũng Táo

Điểm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chúng là làng Lũng Táo – một xã của huyện Đồng Văn. Để có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của những cánh đồng tam giác mạch ở nơi đây bạn cần phải leo lên đến điểm cao nhất của Lũng Táo. Khi tới nơi bạn sẽ thấy  một bức tranh toàn một màu hồng của hoa tam giác mạch hòa quyện cùng màu xanh của những sườn đồi tuyệt đẹp khiến bạn chẳng muống rời xa nơi đây.

Hà Giang – “Nơi đá nở hoa” không chỉ có trong những lời đồn mà giờ đây, một loài hoa mong manh nhưng ẩn chứa bên trong là sức sống đầy mãnh liệt – Tam giác mạch. Còn ngại gì mà không đến du lịch Hà Giang mua hoa tam giác mạch ngay thôi nào!

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn