Quy trình chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần bạn sẽ cần nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều. Để các bạn nắm rõ quy trình thành lập công ty cổ phần, rút ngắn thời gian để tập trung vào việc soạn thảo hồ sơ chúng tôi tổng hợp nên bài viết này. Hy vọng các thông tin bên dưới sẽ hữu ích cho những cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức lần đầu tiên thành lập công ty cổ phần.

Điều kiện của cổ đông đại diện

Cổ đông đại diện thành lập công ty cổ phần phỉ có chứng minh và quốc tịch Việt Nam. Phải đảm bảo các hành vi về dân sự và đủ sức khỏe khi thành lập công ty. Công chức và viên chức nhà nước không thuộc đối tượng có thể thành lập công ty. Truy cập luathoangphi.vn để tìm hiểu thêm về điều kiện thành lập công ty cổ phần.

Xác định thành viên/cổ đông của công ty

Thành lập công ty cổ phần sẽ cần đến số lượng thành viên ít nhất là 3 người. Mỗi thành viên sẽ có nghĩa vụ góp vốn để thành lập công ty. Đặc biệt là phải huy động nguồn vốn trước 90 ngày để nhận được giấy phép hoạt động.

Đặt tên công ty

  • Không gây nhầm lẫn
  • Không trùng lặp tên với các công ty trước
  • Không quá dài
  • Phải mang đầy đủ ý nghĩa của Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng
  • Nên đặt cả tên tiếng Việt lẫn tên tiếng Anh

Địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở công ty phải rõ ràng và đầy đủ cả 4 cấp:

  • Số nhà kèm tên đường trụ sở công ty đang đóng
  • Tên phường/ xã/ thị trấn của sau số nhà và tên đường
  • Chúng thuộc quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh nào
  • TP trung ương/ tỉnh

Một số địa điểm sẽ không thể dùng làm vị trí trụ sở của công ty. Chẳng hạn như chung cư, các địa điểm thuộc sở hữu của chính quyền… các vấn đề này sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn khi trao đổi với quý khách hàng.

Các loại thuế

Các loại thuế sẽ phải diễn ra sau quá trình thành lập công ty. Khi thành lập công ty cổ phần tại Hoàng Phi. 3 tháng đầu các vấn đề liên quan đến phí thuế sẽ được luật Hoàng Phi hỗ trợ hòn tòn miễn phí cho quý vị và các bạn. Những vấn đề liên quan đến pháp luật cũng được cung cấp miễn phí trong vòng 1 năm. Quý công ty sẽ dễ dàng ổn định và phát triển công ty bền vững với một nền pháp luật vững chắc trên tất cả mọi vấn đề.

Một số vấn đề khác cần thực hiện

Bản quyền thương hiệu cho các sản phẩm, tên thương hiệu, logo cần được đăng ký. Dịch vụ đăng ký bản quyền sẽ được cung cấp trọn vẹn hơn việc các bạn tự thực hiện. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn và thay đổi nếu có sự trùng lặp ở những chi tiết quan trọng.

Các vấn đề liên quan đến chữ ký điện tử cũng cần được đăng ký. Ngoài ra, các con dấu chức danh cũng cần được khắc và thực hiện pháp định để con dấu có hiệu lực..

Hàng chục vấn đề khác nhau có thể nảy sinh trong quá trình bạn thực hiện thành lập công ty cổ phần. Nên chọn các dịch vụ trọn gói tại luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tốt nhất và tránh phát sinh các phụ phí không cần thiết. Từ A đến Z các vấn đề liên quan đến thành lập công ty cổ phần sẽ được chúng tôi bao trọn gói cho quý vị. Chỉ cần một lần xuất hiện để cung cấp thủ tục và ủy quyền về tư cách pháp lý, mọi việc còn lại Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ tối ưu nhất cho quý khách hàng. Luật Hoàng Phi rất hân hạnh được cung cấp dịch vụ ngành luật đa dạng đến quý khách hàng!