Những điều cần lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

Quá trình bốc xếp hàng luôn gây nhiều thiệt hại, hàng hóa bị hư hỏng khi không được vận chuyển, bốc xếp đúng cách. Với máy móc và thiết bị nâng hạ, hàng hóa khối lượng lớn sẽ được vận chuyển dễ dàng hơn. Dây cáp vải cẩu hàng là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ hàng hóa trong quá trình bốc xếp lên xuống xe hiện nay.

Đặc điểm dây cáp vải cẩu hàng khá linh hoạt, nhiều thông số kỹ thuật, phù hợp với đặc trưng môi trường khác nhau, khối lượng hàng từ 2-12 tấn hoặc hơn. Mặc dù sản phẩm khá bền, dễ sử dụng nhưng người dùng cần học cách sử dụng đúng để bảo vệ hàng và dây khỏi hư hỏng.

Sử dụng dây cáp vải cẩu hàng và những điều cần biết

Dây vải cẩu hàng được sản xuất với những tiêu chuẩn kỹ thuật, giới hạn môi trường làm việc riêng… Người dùng cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, đảm bảo an toàn, bốc xếp, tải hàng trong giới hạn cho phép. Dưới đây là những điểm quan trọng cần chú ý khi dùng dây vải cẩu hàng:

Trước khi sử dụng cần kiểm tra chất lượng dây vải cẩu hàng có ổn định hay không? Thân dây có các vết cắt rách, bề mặt có bị mài mòn, đường may chỉ có hoàn chỉnh không?… Kiểm tra trước khi sử dụng giảm sự cố rủi ro, dây không thể chịu tải như thiết kế ban đầu.

Trong quá trình sử dụng cần buộc dây theo tiêu chuẩn. Mỗi cách buộc dây sẽ quyết định đến tải trọng hàng hóa có thể nâng hạ: buộc theo kiểu chữ I 100% tải trọng thiết kế, chữ U có thể chịu tải 200% tải trọng thiết kế, dạng buộc vòng tròn 80%, dạng tam giác 140%.

Không buộc dây tiếp xúc với vật sắc nhọn, có nguy cơ cắt rách, thủng bề mặt dây vải cẩu hàng. Đảm bảo các khóa, khớp nối, mối buộc chắc chắn.

Sau khi sử dụng: cần kiểm tra dây, đánh giá tình trạng còn tốt, an toàn, có vết cắt trên bề mặt hay không. Gấp gọn dây vải cẩu hàng và cất vào kho khô thoáng, tránh tiếp xúc acid, nhiệt độ quá cao làm giảm tuổi thọ dây cáp vải.

Mua dây cáp vải cẩu hàng chính hãng đảm bảo an toàn

Dây cáp cẩu hàng được sản xuất tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền, tải trọng hàng hóa cẩu hàng đạt chuẩn. Hiện nay, thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dây cáp với mẫu mã, chất liệu, đặc điểm thông số kỹ thuật khác nhau. Khi chọn mua cáp vải cẩu hàng, người dùng cần chú ý:

  • Chọn mua dây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ chứng nhận Co và Cq, bảng test kỹ thuật khả năng chịu tải…
  • Chọn dây cáp vải tại các cơ sở uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành sản phẩm dài hạn. Chính sách dịch vụ khách hàng đáng tin cậy, đổi trả – hoàn tiền cho những đơn hàng kém chất lượng.

Lựa chọn dây cáp vải cẩu hàng chính hãng là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng, khả năng chịu lực, thời gian sử dụng lâu dài, giảm sự cố hư hỏng hàng hóa… Ngoài ra, người dùng cần tuân thủ các khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất để nâng cao giá trị sử dụng, kéo dài tuổi thọ cáp vải 10 tấn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua và sử dụng cáp vải cẩu hàng bốc xếp hàng hóa khối lượng lớn.