Một số cách để tra cứu số điện thoại người lạ

Di động trở thành một phần của cuộc sống, hỗ trợ công việc, thiết lập mối quan hệ. Số điện thoại là thông tin cá nhân riêng tư của mỗi người. Tuy nhiên, bạn thường xuyên bị tấn công, làm phiền bởi những cuộc gọi từ số điện thoại lạ. 

Những cuộc gọi vô thưởng vô phạt, ảnh hưởng đến cuộc sống. Những lời nói ảnh hưởng tâm lý và bạn muốn tìm ra chủ nhân của số điện thoại phiền toái ấy để xử lý kịp thời. Tra cứu số điện thoại như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách tra cứu số điện thoại lạ nhanh chóng, hiệu quả.

Xử lý những cuộc gọi lạ như thế nào?

Thời đại công nghệ 4.0, mỗi người sẽ sở hữu di động và một vài số điện thoại riêng để phục vụ công việc, kết nối mọi người. Các nhà mạng thực hiện đăng ký chính chủ, đảm bảo kiểm soát người dùng, loại bỏ sim rác. Tuy nhiên, thông tin người dùng sẽ được bảo mật, đảm bảo quyền lợi riêng tư của khách hàng.

Những cuộc gọi lạ đến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, sinh hoạt thường nhật của bạn:

  • Những cuộc gọi không hồi đáp, khiến tâm lý người dùng bị ảnh hưởng.
  • Cuộc gọi lúc nửa đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc làm suy giảm tinh thần và sức khỏe.
  • Cuộc gọi lạ đe dọa, tống tiền hay ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn.

Tất cả sẽ khiến cuộc sống đảo lộn. Nên xử lý những cuộc gọi lạ như thế nào? Tùy mức độ tấn công của cuộc gọi mà người dùng có biện pháp xử lý khác nhau. 

  • Bạn có thể báo công an với những cuộc gọi đe dọa, tống tiền. Tuy nhiên, mọi việc chưa có bằng chứng sẽ không được xử lý nhanh chóng.
  • Bạn cần tra cứu chủ nhân số điện thoại, đối tượng tạo ra những cuộc gọi lạ. Xác định đối tượng để có biện pháp xử lý vấn đề.
  • Chặn cuộc gọi lạ từ số điện thoại đó, liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

3 cách tra cứu số điện thoại lạ nhanh chóng, xử lý đúng cách

Tìm cách tra cứu thông tin số điện thoại lạ, xác định đối tượng và xử lý tình huống sẽ giúp bạn ngăn chặn nguồn gây sự phiền nhiễu của bạn. Tra số điện thoại có thể áp dụng các phương pháp sau, mang đến mức độ chính xác khác nhau:

  • Tìm số điện thoại trên google, facebook… Trường hợp người dùng có đăng ký kinh doanh online, công khai số điện thoại trên mạng sẽ được tìm thấy. Bạn có thể thông qua dữ liệu người dùng mạng để tra cứu đối tượng.
  • Tìm số điện thoại qua tài khoản zalo, xác định đối tượng, nhận điện khuôn mặt hoặc thông tin người dùng. Tuy nhiên, khá nhiều trường hợp không dùng zalo hoặc zalo của người chủ trước.
  •  Sử dụng dịch vụ thám tử hỗ trợ với những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, muốn xử lý nhanh. Thám tử với nghiệp vụ và thiết bị hỗ trợ điều tra người dùng số điện thoại, với độ chính xác cao. Thông tin số điện thoại bảo mật cũng có thể được điều tra, xác định danh tính đối tượng. Đồng thời hỗ trợ phương pháp xử lý đối tượng phù hợp.

Những cuộc gọi phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chặn cuộc gọi thông thường vẫn không thể xử lý được mục đích của đối tượng. Tra cứu số điện thoại bằng cách: tra cứu google, zalo, facebook… hoặc hiệu quả hơn là tìm đến thám tử để được hỗ trợ. Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp với nghiệp vụ cao, công nghệ hỗ trợ sẽ giúp bạn tìm và xử lý đối tượng quấy rối. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm về tìm cách tra cứu số điện thoại lạ phiều toái.