Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm bạn không nên bỏ qua

Đà Lạt được biết tới là nơi có tiết trời mát lạnh và là nơi nghỉ dưỡng cực kỳ lý tưởng ở khu vực miền Nam. Cách Sài Gòn chừng 300km và Nha Trang khoảng 130km, thành phố Đà Lạt là nơi du lịch và nghỉ dưỡng thú vị giúp du khách tránh khỏi cái oi bức nóng nực của khí hậu vùng đồng bằng Nam Bộ. Nếu bạn muốn trải nghiệm Đà Lạt thì đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm dưới đây nhé.

Thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch Đà Lạt

Mỗi tháng trong năm Đà Lạt mang những vẻ đẹp đặc trưng riêng. Nên tùy thuộc vào thời gian của bạn và mục đích cũng như công việc mà bạn có thể lựa chọn những lựa chọn thời gian du lịch Đà Lạt phù hợp cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn vé máy bay đi Côn Đảo tại đây để cho mình được trải nghiệm nhiều hơn.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm bạn không nên bỏ qua
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cực kỳ tiết kiệm

Để đi du lịch Đà Lạt tự túc tiết kiệm nhất bạn nên cần tham khảo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm của những người đi trước. Về cơ bản thì bạn nên chú ý những điểm sau:

Rủ càng nhiều bạn bè, hoặc người thân đi chung. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều các chi phí như: chi phí đi lại (nếu bạn thuê nguyên 1 xe du lịch để đi lại ở Đà Lạt, hoặc có thể giảm giá nếu thuê nhiều xe máy). Chi phí ở cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu thuê nhà nguyên căn ở cho một nhóm người hoặc gia đình. Nếu chia ra thì mỗi người chỉ cần bỏ tầm 50k-100k/ngày đêm.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cực kỳ tiết kiệm
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cực kỳ tiết kiệm

Nếu bạn muốn bay để tiết kiệm thời gian di chuyển thì bạn nên canh săn vé máy bay giá rẻ cũng như mua vé máy bay đi Côn Đảo tại đây của hãng vietjetair vào các khung giờ khuyến mại của hãng. Còn nếu bạn là người có thời gian thì hãy dành thời gian để đi xe khách vậy.

Nếu đi bạn hãy tránh đi vào các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm của những người đi trước khuyên nên đi các ngày từ thứ 2 đến thứ 5. Tất cả các chi phí dịch vụ ăn, ở hay chi phí đi lại trong những ngày thường rất rẻ và thoải mái, khỏi lo chen lấn tại các khu điểm du lịch. Đặc biệt bạn có thể tha hồ chụp ảnh với cảnh quan chứ không phải với người.

Nếu bạn đặt các tour 1 ngày tại Đà Lạt thì nên tránh bị mời chào bởi các tour có mức giá quá rẻ giảm giá ảo, để rồi khi đi tour bạn nhận được một cảm giác thất vọng.

Và hơn hết hãy đi và cảm nhận vẻ đẹp Đà Lạt theo cách riêng của chính mình. Đừng chạy theo trào lưu của các mạng xã hội, nay check-in mai có chỗ kia check-in. Vì nếu chạy theo trào lưu sẽ rất đông người và giá cả cũng đắt đỏ.

Du lịch Đà Lạt tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Từ kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tiết kiệm của nhóm bạn 4 người trong 3 ngày 2 đêm, thì bạn cần chuẩn bị tầm 1.500.000đ/người. Mức này chưa bao gồm vé máy bay hay vé xe di chuyển đến đến Đà Lạt. Đây là một mức chi tiêu trung bình, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người và chất lượng phương tiện đi lại mà bạn chọn, nơi lưu trú, ăn uống mà mức chi phí sẽ khác nhau.

Đó là kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm. Bạn hãy tham khảo nếu muốn có trải nghiệm ở thành phố Đà Lạt xinh đẹp với mức chi phí thấp nhất nhé.