Foam PU cách nhiệt và những ứng dụng tuyệt vời

Thị trường xây dựng luôn đón nhận những giải pháp sang tạo tuyệt vời từ đầu óc con người. Trong đó, giải pháp cách âm, cách nhiệt hiệu từ foam PU cách nhiệt chính là luồng gió mới mang lại hiệu quả bất ngờ.

Lợi ích vàng từ foam PU cách nhiệt

Nếu là một chuyên gia trong lĩnh vực thi công công trình xây dựng, chắc hẳn quý vị cũng đã không còn xa lạ với vật liệu pu foam cách nhiệt. Đây là sản phẩm tuyệt vời mang đến bước đột phá mới trong thi công chống nóng, chống ồn.

Sử dụng foam pu cách nhiệt vượt lên hẳn các chất liệu như keo, sợi thủy tinh, xi măng, đinh vít…bởi khả năng lấp đầy khe hở. Có thể ngăn chặn tối đa tình trạng rò rỉ, thoát khí hiệu quả. Phun foam pu cách nhiệt tạo nên một liên kết liền mạch, không có các mối nối. Vì thế mang đến khả năng loại bỏ hoàn toàn các cầu nối nhiệt và các tiêu hao về năng năng lượng qua các mấu khớp nối. Giúp giảm thiểu tối đa lượng điện tiêu thụ lớn cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí cho công trình hoặc nhà dân.

Pu foam làm tăng kết cấu của bề mặt vật liệu, có khả năng chống chịu tuyệt vời với những cơn gió bão lớn hay thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra còn có khả năng ngăn chặn hiệu quả những trường hợp như: chuột, gián, động vật gặm nhấm, côn trùng có hại xâm nhập từ bên ngoài vào, ngăn ô nhiễm khói bụi, chống được sự xâm nhập của các tia cực tím…

Độ bền của foam pu cách nhiệt gần như là vô hạn, ngoài cách nhiệt còn làm giảm ô nhiễm tiếng ồn, thất thoát tiếng ồn ra ngoài cũng như lọt vào bên trong. Đáp ứng yêu cầu cao nhất về chỉ số cách âm, vượt xa cac vật liệu cách nhiệt truyền thống trên thị trường.

Những ứng dụng tuyệt vời của foam pu cách nhiệt

Foam pu cách nhiệt không bị giới hạn trong phạm vi áp dụng cho một ngôi nhà, một hệ thống kỹ thuật nào cả. Với nhiều lợi ích và công dụng, sản phẩm trở thành sản phẩm thương mại thực sự trong các kế hoạch xây dựng hay các dự án thương mại của thị trường.

Do phản ứng của các hợp chất trong quá trình trộn lẫn sản phẩm, khi được tạo thành có cấu trúc ô kín, dẫn đến tỷ suất truyền nhiệt, truyền âm cực thấp. Nên thi công cách nhiệt với foam pu được sử dụng trong đổ tủ cơm, máy năng lượng mặt trời, các thiết bị điện tử…

Sản phẩm còn được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm nhẹ có khả năng chống thấm, khả năng chống cháy ở mức độ cao nhất.

Phun pu foam cách nhiệt có độ bám dính hoàn hảo trên mọi bề mặt, mọi chất liệu. Do vậy được ứng dụng để sản xuất keo dán pu trong các loại Panel esp, Panel rockwool.

Thi công foam pu cach nhiet như thế nào?

Vật liệu này được sử dụng bằng cách phun trực tiếp tại các công trình lớn bằng việc sử dụng máy phun áp lực lớn. Còn đối với những công trình nhỏ có thể sử dụng bằng cách pha trộn bằng tay và đổ trực tiếp lên bề mặt. Foam pu cách nhiệt có thể được dùng trong mọi điều kiện thời tiết, foam có độ bền cao và sự dẻo dai.

Với những lợi ích và ứng dụng đa dạng, foam pu cách nhiệt cho thấy được tính ưu việt của mình đối với mọi công trình. Đây là vật liệu thân thiện với môi trường, không độc hại mà còn mang đến sự tiết kiệm điện năng rất lớn đối với các tòa nhà, nhà máy lớn, trung tâm thương mại…Giảm chi phí đầu tư công suất cho hệ thống điều hòa không khí và thông gió.