Đi du lịch Cô Tô nên làm gì và tránh điều gì?

Du lịch đảo Cô Tô là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất 2020. Sau một thời gian dài gián đoạn vì Covid-19 lượng khách đang ổn định dần trở lại. Nhiều công ty lữ hành và dịch vụ tại Cô Tô đang có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.Đi du lịch Cô Tô thời điểm này là thích hợp nhất. Trước khi xách ba lô lên và đến với Cô Tô hãy đọc qua một vài lưu ý của chúng tôi về kinh nghiệm du lịch đảo ngọc Cô Tô nhé.

Đi du lịch Cô Tô nên làm gì và tránh điều gì?
Đi du lịch Cô Tô nên làm gì và tránh điều gì?

Những điều nên làm khi đến với Cô Tô

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Cô Tô. Thanh bình, an yên và vô cùng rực rỡ dù là lúc sáng sớm hay chiều buông. Bất cứ mọi địa điểm nào tại Cô Tô đều có thể bắt trọn khoảnh khắc của những vẻ đẹp từ thiên nhiên tạo hóa này. Buổi sáng rực rỡ, buổi chiều nhẹ nhàng. Nhất định bạn phải có 1 bức ảnh hoàng hôn và một bức ảnh bình minh để lưu giữ khoảnh khắc này cho mình.

Thưởng thức ẩm thực Cô Tô. Không chỉ chơi, ngắm cảnh mà còn phải thưởng thức hải sản ngon nhất cả nước Việt Nam. Cù kỳ là loại cua biển ngon nhất Việt Nam, sá sùng tươi hoặc khô nấu đủ món. Ngoài ra còn có cua ghẹ, sứa, hải sâm, cầu gai… Hải sản tại Cô Tô được thiên nhiên ưu ái nên mang hương vị đậm đà và thơm ngon nhất. Đặc biệt đi vào đúng mùa hải sản sẽ còn được thưởng thức với giá cực rẻ.

Các địa điểm bạn không nên bỏ qua. Đầu tiên hãy đến bãi biển Hồng Vàn để ngắm cảnh. Sau đó đến biển Vàn Chảy để tham gia các trò chơi thể thao. Tiếp đến hãy ghé bãi đá Cầu Mỵ để check-in và ngắm cảnh. Cuối cùng là đến với ngọn hải đăng để thu gọn cảnh quan tươi đẹp của Cô Tô. Nếu có thời gian và thích vẻ kỳ vĩ, hoang sơ với làn nước trong có thể nhìn xuyên thấu đáy biển thì đến với đảo Cô Tô con.

Đi du lịch Cô Tô nên làm gì và tránh điều gì?
Đi du lịch Cô Tô nên làm gì và tránh điều gì?

Những việc nên hạn chế khi đến Cô Tô

Tour câu mực đêm tại Cô Tô chỉ thích hợp với những người thích thám hiểm. Tuy bầu trời đêm rất đẹp. Câu được mực còn tươi chớp nháy cũng rất phê, nhưng chúng lại không an toàn với những người không có kinh nghiệm.

Muốn ngắm san hô bạn có thể thuê tàu gỗ đến Cô Tô con. Nơi đây làn nước trong và nhìn xuyên thấu được san hô bên dưới. Việc lặn ngắm san hô vừa mất nhiều kinh phí lại không thể bảo tồn thiên nhiên. Một số rặng san hô tại Cô Tô đã bị con người và những thiên tai làm hư hại.

Nên ưu tiên ngắm cảnh, thưởng thức hải sản, hòa mình vào thiên nhiên trước. Có thời gian hãy tham gia các trò cảm giác mạnh trên biển sau. Các trò thể thao trên biển này thì ở bất cứ vùng biển nào cũng có. Hạn chế được các hoạt động này các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đặc biệt với những người đi du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm thì rất phí thời gian và sức khỏe nếu tham gia cả các trò thể thao trên biển.

Tạm kết

Cô Tô hoang sơ, thơ mộng và thiên nhiên tràn ngập nguồn năng lượng. Đi du lịch Cô Tô trở về luôn để lại những dư âm và khiến du khách muốn quay lại lần 2. Lần đầu du lịch đảo Cô Tô các bạn có thể đăng ký tour tại tour.pro.vn/tour-co-to. Khi đã hiểu rõ về nơi đây thì lần 2 quay lại bạn có thể chủ động đi tự do để dừng có chủ đích ở những nơi mình mong muốn. Lúc này bạn sẽ đi theo địa điểm chất lượng, có chọn lọc và thoải mái với khung thời gian của riêng mình hơn. Cô Tô đang đợi bạn ghé thăm, hãy sắp xếp để tận hưởng thiên nhiên đa dạng sắc màu của Cô Tô nhé.