Đi Cáp Treo Tây Yên Tử Bắc Giang Có Lưu Ý Gì Không ?

Tây Yên Tử – Bắc Giang là một vùng đất linh thiêng, là cụm những ngôi chùa nổi tiếng nằm trên ngọn núi cao nhất dãy Đông Bắc. Chính vì thế, không ít du khách dù rất muốn chinh phục ngọn núi này nhưng lại vì không đủ sức khỏe nên hành trình rất gian nan. Nhưng ngày nay, nhờ có sự chú trọng đầu tư phát triển du lịch mà hệ thống cáp treo đã được xây dựng lên để có thể đáp ứng nhu cầu của du khách đến đây. Vậy nên, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa rõ về ga cáp treo này, hãy cùng nhóm mình khám phá thêm những lưu ý thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí của cáp treo Tây Yên Tử – Bắc Giang

Tuyến cáp treo này nằm ở mạn Tây Yên Tử thuộc địa phận huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Bạn sẽ di chuyển một quãng đường khoảng 130km nếu xuất phát từ Hà Nội và khoảng 70km đi từ trung tâm thành phố Bắc Giang. Hệ thống cáp treo phía Tây được đưa vào vận hành năm 2019 với 45 cabin và chiều dài cáp khoảng 2km.

cáp-treo-tây-yên-tử

Hướng dẫn đường đi đến cáp treo Tây Yên Tử từ Hà Nội

Xuất phát từ Ga Hà Nội, bạn đi về hướng cầu Chương Dương rồi rẽ phải vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, sau đó bạn rẽ trái vào quốc lộ 1A đi lên Bắc Ninh, qua cầu Xương Giang, bạn rẽ phải vào đường tỉnh lộ 293. Cuối cùng, khi đi đến ngã ba huyện Sơn Động, bạn rẽ phải đi vào đường 289 khoảng 2km nữa là tới bãi đỗ xe, sau đó bạn có thể thuê xe điện hoặc tản bộ đến nhà ga cáp treo nhé!

vé-cáp-treo-tây-yên-tử

Giờ mở cửa, giá vé cáp treo Tây Yên Tử – Bắc Giang

Tin tức từ trang chuyên cập nhật về cáp treo Tây Yên Tử – Bắc Giang cho biết, khu du lịch và cáp treo hoạt động từ 7h đến 17h tất cả các ngày trong tuần. Bạn nên đi sớm để có nhiều thời gian tham quan ngắm cảnh nhé!

Giá vé cáp treo Tây Yên Tử được áp dụng cụ thể như sau: Vé khứ hồi: 260.000 đồng/vé Vé 1 chiều: 140.000 đồng/vé

Ngoài ra, du khách phải mua thêm vé vào tham quan với giá 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng đối với trẻ em cao trên 1,2m. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê xe điện với giá vé là 20.000 đồng/khứ hồi.

khu-cổng-tam-quan-tây-yên-tử

Những lưu ý khi đi cáp treo Tây Yên Tử mà du khách nên biết

– Vé cáp treo Tây Yên Tử không bao gồm vé tham quan và xe điện, bạn lưu ý khi mua vé nhé!

– Nếu đoàn của bạn đi với số lượng đông trên 10 khách, bạn nên liên hệ đặt vé trước qua tổng đài của ban quản lý cáp treo Tây Yên Tử, hoặc liên hệ theo số hotline 0963.851.651 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, đặc biệt là vào các dịp lễ hội đầu năm, số lượng du khách đến đây rất đông nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xếp hàng mua vé.

– Nếu bạn mua vé khứ hồi thì khi đi qua mỗi ga cáp treo, nhân viên soát vé sẽ xé 1 liên, những liên còn lại bạn chú ý đừng làm mất nhé!

– Khi ngồi trên cabin, bạn hãy chú ý an toàn bằng cách không chạy nhảy, nô đùa trong khoang máy và tuyệt đối không hút thuốc.

– Du lịch Tây Yên Tử mặc dù có cáp treo hỗ trợ, nhưng vẫn có những đoạn du khách phải leo núi, vì vậy hãy mang cho mình đôi giày thể thao thoải mái và một chiếc gậy tre để giúp bạn dễ dàng chinh phục ngọn núi này nhé!

Trên đây là những thông tin chia sẻ đi cáp treo Tây Yên Tử, hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về phương tiện di chuyển cáp treo tại Tây Yên Tử – Bắc Giang. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về du lịch Tây Yên Tử để có những kiến thức hay như lịch trình, địa chỉ ăn uống,…