Tư vấn dòng CPU phù hợp cho workstation

Công việc thiết kế đồ họa khá đa dạng với yêu cầu hiệu năng xử lý khác nhau. Thiết kế 2D, kiến trúc đơn giản có thể xử lý với phần mềm trên laptop cá nhân cấu hình mạnh nhưng với công việc dựng phim, render, thiết kế game 3D chuyên nghiệp. workstation là hệ thống máy tính trạm với cấu hình cao, trang bị CPU siêu khủng đáp ứng khả năng xử lý công việc lớn, yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. CPU là bộ phận quan trọng quyết định đến hiệu năng làm việc của máy. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà người dùng nên quan tâm khi chọn mua CPU cho workstation.

Cần chuẩn bị những gì cho bộ não của workstation

Workstation – máy tính trạm thực hiện các tác vụ xử lý và thiết kế đồ họa với cấu hình khủng, độ ổn định cao khi thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc. Hiệu năng làm việc của workstation vượt xa các dòng laptop cá nhân thông thường cho công việc render, dựng phim, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hệ thống là dòng máy tính bàn có cấu hình siêu khủng, được đầu tư khá mạnh tay về bộ xử lý, màn hình, phụ kiện ngoại vi.

Phần bộ xử lý của workstation khá quan trọng, với case máy tính chuyên dụng bao gồm:

  • Mainbroad – có khả năng cắm và tích hợp nhiều CPU, RAM, ổ cứng… để nâng cao cấu hình hoạt động của thiết bị.
  • CPU cấu hình mạnh mẽ, có lõi với số nhân lớn siêu khủng thường từ 8-10 nhân trở lên. Các dòng CPU intel xeon e5 2670 trở lên thường được lựa chọn.
  • RAM ECC giúp khắc phục các lỗi bộ nhớ giúp máy hoạt động mượt mà.
  • Card đồ họa VGA, SSD, HDD, case máy tính kích thước mid trở lên…

Chọn CPU phù hợp với nhu cầu công việc của workstation

Lựa chọn CPU cho workstation khá quan trọng, quyết định hiệu năng của thiết bị. Intel và AMD là 2 thương hiệu lớn trên thị trường. Tuy nhiên Intel vẫn nổi bật hơn và chiếm lĩnh thị trường mang đến giải pháp công nghệ cho người dùng. tuy nhiên, người dùng cần lưu ý các đặc điểm sau khi chọn mua CPU workstation:

  • Số nhân – luồng lớn tích hợp trong lõi. Mang đến hiệu năng làm việc cao, thực hiện được nhiều tác vụ.
  • Xung nhịp cao tăng tốc độ chuyển đổi xử lý.
  • Bộ nhớ đệm lớn, cho kho lưu trữ tạm thời trên CPU lớn, nâng cao hiệu năng làm việc của thiết bị.
  • Cân nhắc giá thành sản phẩm phù hợp với dự trù tài chính, khả năng đầu tư.

Hiện nay, các dòng CPU intel xeon e5 được ứng dụng khá nhiều trong xây dựng hệ thống workstation chuyên nghiệp. Gợi ý một số sản phẩm nổi bật như: xeon e5 2670, 2689… xeon e7 cho cấu hình siêu mạnh, được đánh giá là con quái vật về tốc độ xử lý đồ họa cao cấp cho yêu cầu công việc lớn.

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn cấu hình CPU khác nhau cho thiết lập thiết bị workstation chuyên nghiệp, xử lý công việc thiết kế đồ họa cao cấp. Các dòng sản phẩm từ xeon e5 trở lên được đánh giá cao về cấu hình khủng, tốc độ xử lý siêu nhanh, siêu mượt mà cho hệ thống máy chủ. Khách hàng có nhu cầu chọn mua CPU workstation, liên hệ ngay với nguyencongpc.vn để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, đồng thời nhận báo giá hấp dẫn nhất.