Blog

https://photographyprof.com/

Tìm hiểu về máy ảnh Lytro

Máy ảnh có thể thay đổi tiêu điểm sau khi bạn chụp

Một số bạn có thể nhớ máy ảnh Brownie đã được phát hành vào năm 1900. Nếu không được đây là một bồi dưỡng: nó là một máy ảnh phim các tông hộp đơn giản mà bạn chỉ phải trỏ vào chủ đề này, nhấp vào màn trập, và bùng nổ bạn đã có một bức tranh! Với chiếc máy ảnh cũ này, người dùng không phải lo lắng về việc lấy nét ảnh (vì máy ảnh này có ống kính lấy nét cố định). Ngày nay, có phiên bản kỹ thuật số của Brownie. Với máy ảnh Lytro , bạn cũng không phải lo lắng về tiêu điểm khi chụp ảnh vì máy ảnh và phần mềm của máy ảnh cho phép người dùng thay đổi chủ thể nào đang lấy nét sau khi chụp ảnh!

Máy ảnh Lytro là gì?

Máy ảnh Lytro là một camera ánh sáng trường chụp hình ảnh hai chiều của ánh sáng khi nó đi vào máy ảnh (chính xác là những gì một chiếc máy ảnh bình thường làm) nhưng sau đó đi xa hơn bằng cách chụp hướng ánh sáng đến từ đó. Một chiếc máy ảnh thông thường có một ống kính, một cảm biến để ghi lại hình ảnh, khẩu độ để cho phép một lượng ánh sáng nhất định và một màn trập để thời gian cảm biến tiếp xúc với ánh sáng. Một máy ảnh Lytro có tất cả các chức năng đó cộng với một mảng microlens giữa cảm biến và ống kính.

Read more in-depthLytro Camera Understanding

Máy ảnh Lytro hoạt động như thế nào?

Các microlens trong máy ảnh là những gì cho phép người dùng thay đổi những gì đang được lấy nét sau khi chụp ảnh. Mảng microlens là nhiều ống kính nhỏ hơn ghi lại thông tin chi tiết hơn về ánh sáng đi vào máy ảnh. Về cơ bản, mảng microlens chụp ánh sáng đến từ các khoảng cách khác nhau từ máy ảnh, cho phép thông tin được lưu trữ cho phép người dùng sau này thay đổi tiêu điểm trên ảnh. Mảng microlens chuyển hướng các tia sáng thành các điểm ảnh khác nhau trên cảm biến CMOS , cung cấp sự thay đổi góc giữa các tia.

 https://photographyprof.com/
Làm thế nào Camera Lytro chụp hướng ánh sáng nảy ra khỏi đối tượng

Máy ảnh Lytro

Quan điểm khác nhau Camera Lytro

Làm thế nào để bạn thay đổi tiêu điểm sau khi chụp ảnh?
Các hình ảnh được chụp trong một tệp có tên LFP, còn được gọi là “hình ảnh sống”. LFP là tệp lớn hơn nhiều so với JPEG (khoảng 16 megabyte so với 30 kilobyte hoặc nhỏ hơn). Với Máy ảnh Lytro, bạn có thể truy cập miễn phí vào một nền tảng có tên Lytro Desktop, cho phép người dùng lưu trữ và chỉnh sửa các hình ảnh LFP. Thông qua loại nền tảng và loại tệp này, người dùng có khả năng thay đổi chủ thể nào đang được lấy nét. Và nếu họ chia sẻ hình ảnh này thông qua Web Lytro, bất kỳ ai họ chia sẻ hình ảnh cũng có khả năng thay đổi chủ đề nào đang được tập trung. Tuy nhiên, bạn không thể chia sẻ một bức tranh sống bên ngoài nền tảng Web Lytro. Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh vượt ra ngoài Web Lytro, bạn sẽ cần phải chuyển đổi hình ảnh thành một JPEG, và nó sẽ có một tập trung đặt (trừ khi bạn quay trở lại hình ảnh LFP gốc).Nhấp để xem ví dụ về hình ảnh sống .

Ưu điểm và nhược điểm của Camera Lytro

Lợi ích chính của Máy ảnh Lytro là khả năng thay đổi tiêu điểm sau khi chụp ảnh. Tuy nhiên, có khá nhiều nhược điểm do máy ảnh này khá mới mẻ đối với thị trường. Đầu tiên, để máy ảnh thu thập rất nhiều dữ liệu về ánh sáng đến, độ phân giải của hình ảnh cuối cùng bị ảnh hưởng. Máy ảnh Lytro nguyên bản có cảm biến 11 megaray, trong khi máy ảnh Lytro Illum mới hơn có cảm biến 40 megaray. Độ phân giải của hình ảnh từ cảm biến 40 megaray là khoảng 4MP. Chỉ cần cho một số tài liệu tham khảo, độ phân giải hình ảnh của iPhone 7 là 12MP.

Hãy xem thêm tại  https://photographyprof.com/

Máy ảnh Lytro

Thứ hai, các tệp LFP lớn hơn nhiều so với các tệp JPEG vì các tệp LFP chứa nhiều thông tin hơn về ánh sáng. Thứ ba, mọi thứ trong ảnh phải có ánh sáng tương tự. Nếu một chủ thể ở trong ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp và một chủ thể khác trong bóng râm, thì phơi sáng mặt trời khác nhau có thể gây khó khăn cho phần mềm chỉnh sửa để chuyển trọng tâm giữa hai chủ thể này. Cuối cùng, nhiều đánh giá nói rằng họ muốn phần mềm chỉnh sửa các tệp LFP được cập nhật nhiều hơn và có nhiều khả năng hơn là chỉ điều chỉnh tiêu điểm.

Nó có đáng không?
Tôi mâu thuẫn với việc liệu phiên bản hiện tại của máy ảnh Lytro Illum có đáng giá 469 đô la hay không. Tôi cực kỳ quan tâm đến khả năng của máy ảnh để thay đổi tiêu điểm sau khi bức ảnh được chụp. Đã có nhiều lần tôi ra ngoài và chụp một loạt các bức ảnh, sau đó tôi về nhà để chỉnh sửa chúng và nhận ra rằng tôi nên tập trung vào một chủ đề khác. Tuy nhiên, hầu hết thời gian nếu có hai đối tượng thú vị trong một khung hình ảnh tôi sẽ chụp hai ảnh (một đối tượng có một đối tượng lấy nét và đối tượng thứ hai với tiêu điểm khác trong tiêu điểm). Là một sinh viên đại học đang cố gắng tiết kiệm tiền của mình, cá nhân tôi sẽ không mua chiếc máy ảnh này. Tại thời điểm này, Máy ảnh Lytro có vẻ như mới lạ hơn một công cụ nghệ thuật, nhưng với sự phát triển ngày càng tăng của phần mềm và chính máy ảnh, sáng chế này có thể thay đổi tương lai.

Các mẫu máy ảnh Lytro khác nhau

Tính đến thời điểm hiện tại, có hai mẫu máy ảnh này hiện đang có mặt trên thị trường. Đầu tiên là máy ảnh Lytro nguyên bản và máy ảnh thứ hai là Máy ảnh kỹ thuật số ánh sáng Lytro Illum. Máy ảnh Lytro ban đầu là một ống hình vuông dài hơn 5 inch. Nó có một ống kính mở ở một đầu và một màn hình LCD 1,52 “ở đầu kia, bạn có thể mua máy ảnh với 8GB hoặc 16GB bộ nhớ. Máy ảnh này có cảm biến 11 megaray, trong khi mô hình mới hơn có cảm biến 40 megaray Máy ảnh Lytro Illum có ống kính zoom 8x (tương đương với một ống kính 30-250mm), một f-stop 2.0, và một phạm vi lấy nét từ 0mm đến vô cùng (máy ảnh có thể tập trung vào các đối tượng chạm vào ống kính). cải thiện với máy ảnh này so với bản gốc là có một “Nút Lytro”

 https://photographyprof.com/

Tất cả trong tất cả, máy ảnh này là một sự đổi mới tuyệt vời, nhưng nó cần một số cải tiến trước khi tôi nghiêm túc xem xét việc mua nó. Bây giờ tôi sẽ gắn bó với phương pháp chụp một vài bức ảnh với cùng một khung hình, nhưng chỉ thay đổi chủ thể đang tập trung. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền và sẵn sàng thử nghiệm với máy ảnh, thì tôi khuyên bạn nên mua và cung cấp cho công ty phản hồi

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Fanpage: Photography Prof

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email