Blog

Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu USD trong 8 tháng năm 2017

xuất khẩu sắt thép đạt gần 1,9 tỷ USD, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu USD trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% và 43% so với cùng kỳ thời gian trước.

Xi măng không phải lo ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt kim chỉ nam xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu trong năm này đã đạt trên 12 triệu tấn.

Bangladesh and Philippines vẫn chính là 2 thị trường xuất đi xi măng   Bảng giá thép L    & clinker lớn nhất của VN, Trong đó, Thị trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu USD. thị trường Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo ông Nguyễn Quang Cung, quản trị cộng đồng Xi măng nước ta, xuất khẩu xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong điều kiện phải đối đầu sự cạnh tranh với những tập đoàn xi măng của các nước láng giềng and Xu thế khuyến mãi xi măng, clinker vốn đã kéo dãn dài 2 trong năm này.

 

 

 

 

 

 

công ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa xí nghiệp Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công năng hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động và sinh hoạt từ thời điểm tháng 10/2016, nhưng bây giờ đã chạy hết công suất do bí mật giao dịch xuất đi.

==>> Tham khảo:    Thép ống đen

Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc C.ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho thấy, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh xuất khẩu xi măng của việt nam với những nước trong Quanh Vùng rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, công ty vẫn được khách mua hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, đảm bảo an toàn tiêu thụ ở mức tối đa so với sản phẩm trong phòng máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ USD từ xuất đi sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều gian truân từ chính sách phòng vệ dịch vụ thương mại của không ít Thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn đem lại lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng and tăng 43% về trị giá đối với cùng kỳ năm nhâm thìn.

Theo hiệp hội Thép VN (VSA), ASEAN vẫn là Thị phần xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những dòng sản phẩm nước ta có lượng xuất khẩu tăng trưởng tốt là ống thép hàn (tăng 320%), thép xây đắp (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các việc tăng thêm sản lượng and giá trị xuất đi sắt thép từ đầu năm đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất đi tăng thêm đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu thống kê của Hòa Phát cho thấy thêm, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong những khi cùng kỳ năm kia chỉ xuất đi đc gần 12.000 tấn.

chỉ đạo Thép Hòa Phát cho biết thêm, từ nửa cuối tháng 9 trở đi, Thị Trường có tác dụng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công năng nhằm ship hàng nhanh nhất có thể mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

Theo đánh giá và nhận định của VSA, triển vọng xuất đi thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong trong năm này có thể giảm do nhu cầu trong nước tăng nhanh để giao hàng những dự án công trình xây dựng cầu đường, thủy điện và giao thông…

không chỉ thế, trước những vụ kiện phòng vệ dịch vụ thương mại ở quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải Để ý đến, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng là tiện lợi để doanh nghiệp thép nước ta chớp cơ hội tăng xuất đi.

Theo số liệu hoạch toán của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất khẩu xi măng & clinker của VN đã tăng 20,7% về lượng & 13,3% về trị giá đối với cùng kỳ năm 2016.

cụ thể, tổng lượng xi măng & clinker xuất khẩu đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu $.

liên tiếp trong số những tháng cách đây không lâu, sản lượng xi măng, clinker xuất khẩu đều bảo trì “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất khẩu có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng hồi tháng 8/2017, VN đã xuất khẩu gần 1,4 triệu tấn xi măng and clinker, trị giá 55 triệu $, so với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

 

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email