Blog

b69916976d.jpeg

Phụ huynh phản đối, huyện hoãn sáp nhập trường

Người dân tụ tập đông người trước cổng UBND xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương) để phản đối việc sáp nhập trường - Ảnh: Hà Đồng chụp trưa 25-8.
Người dân tụ tập đông người trước cổng UBND xã Quảng Phúc, quận Quảng Xương trưa 25-8 để phản đối việc sáp nhập trường – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ngày 29-8, nguồn tin từ Huyện ủy Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết bí thơ Huyện ủy Quảng Xương đã có quan điểm chỉ đạo hoãn việc sáp nhập Trường THCS Quảng Phúc với Trường THCS Quảng Vọng, sau khi ông Chính hội thoại với dân chúng địa phương về việc sáp nhập trường này.

Theo người dân xã Quảng Phúc, họ không đồng ý chuyển học trò THCS Quảng Phúc về THCS Quảng Vọng vì chính quyền xã chưa đưa ra luận bàn với dân, chưa được dân đồng thuận.

Cạnh đó, Trường THCS Quảng Phúc được dân chúng địa phương đóng góp tiền vun đắp, là trường chuẩn đất nước từ năm 2014, nên con em của xã phải được học tại địa phương.

Người dân xã Quảng Phúc yêu cầu UBND quận giữ lại Trường THCS Quảng Phúc. Nếu số học trò của trường này không đủ theo quy định của ngành nghề GD-ĐT, người dân địa phương yêu cầu ghép trường tiểu học với trường THCS của xã khiến 1; dành cơ sở vật chất vật chất trường tiểu học để khiến trụ sở UBND xã.

Theo ông Nguyễn Văn Chính – bí thơ Huyện ủy Quảng Xương, việc sáp nhập hai trường là chủ trương của quận nhằm tăng tiến quan hệ lâu dài giáo dục toàn diện.

Tuy nhiên, đến nay người dân xã Quảng Phúc chưa đồng thuận, Huyện ủy sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng, ngành nghề GD-ĐT quận trợ thì hoãn quy chế sáp nhập trường nêu trên. Huyện sẽ tiếp diễn tulặng truyền, khi nào người dân đồng thuận, quận mới sáp nhập trường.

Bà Phạm Thị Hằng – giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết việc sáp nhập các giảng đường theo quyết nghị HĐND tỉnh, quy chế của UBND tỉnh là chủ trương của tỉnh nhằm tăng tiến quan hệ lâu dài giáo dục, phát huy cơ sở vật chất vật chất giảng đường.

Sự việc người dân phản đối việc sáp nhập trường ở xã Quảng Phúc là vụ việc trước nhất xảy ra tại Thanh Hóa và là điều rất đáng nuối tiếc.

Quan điểm của ngành nghề GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa là tùy từng địa phương, tiêu chí vào diễn biến thực tiễn và các quy định của cấp trên, có thể sáp nhập trường cùng cấp học của hai xã cạnh nhau, hoặc sáp nhập trường tại cùng 1 xã.

Việc sáp nhập trường phải bảo đảm điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho học trò đến trường, cho gia sư lặng tâm đứng lớp, nhằm tăng tiến quan hệ lâu dài giáo dục.

Trước đó, do không đồng ý với việc sáp nhập trường, hàng trăm người dân xã Quảng Phúc đã cho con nghỉ học, tụ tập đông người để phản đối.

Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Bách Khoa Hưng Yên