Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu – phó người cầm đầu UBND TP.HCM, đánh trống khai học trong tiếng vỗ tay hết lòng của các học trò Trường THCS Trần Huy Liệu – Ảnh: H.HG.

Tại Trường THCS Trần Huy Liệu, thị xã Phú Nhuận, thầy trò dự lễ khai học với nụ cười tươi rói khi được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, thoáng mát, phần đông trang thiết bị.

Sau lễ nghi đón học trò lớp 6 cực kỳ rộn ràng, bà Nguyễn Thị Thu – phó người cầm đầu UBND TP.HCM, đã đánh trống khai học trong tiếng vỗ tay hết lòng của các học trò.

Trường THCS Trần Huy Liệu có diện tích gần 8.000 m2, trong đó diện tích sân chơi, bãi tập và cây xanh chiếm hơn 5.000 m2, phần còn lại là diện tích vun đắp phòng học và phòng chức năng.

Năm học 2017-2018, trường đón gần 900 học trò từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 học 2 buổi/ngày.

Trong khi đó Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ được vun đắp với tổng diện tích hơn 2.800 m2, có 21 phòng học và phòng chức năng, đáp ứng như cầu dạy và học 2 buổi/ngày.

Công trình với tổng kinh phí hơn 26 tỉ đồng này giúp giảm sức ép sĩ số học trò khối tiểu học trên khu vực Q.11.

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Niềm vui của cô trò trường tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, Q.11, TP.HCM trong ngày khánh thành, khai học niên học mới – Ảnh: NHƯ HÙNG

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Lễ khai học tại trường tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, Q.11, rộn ràng tiếng cười của các em học trò – Ảnh: NHƯ HÙNG

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ tạo dáng chụp hình trong ngày khai học niên học mới – Ảnh: NHƯ HÙNG

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Niềm vui của học trò trường tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ trong ngày khai học niên học mới – Ảnh: NHƯ HÙNG

Những trường đầu tiên ở TP.HCM khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Đà Nẵng: số học trò các cấp học đều tăng

Sáng 1-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có báo cáo về màng lưới trường lớp và công việc chuẩn bị cơ sở vật chất vật chất cho niên học mới 2017-2018. Theo đó, học trò các cấp học trong niên học mới đều tăng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết dù số lượng học trò tăng nhưng không gây bao tay về cơ sở vật chất vật chất dùng cho niên học mới vì các trường mới, các phòng chức năng được vun đắp mới vẫn bảo đảm.