Blog

Nhóm học viên Hà Thành vô địch giải tranh biện bằng tiếng Anh

đc giám khảo quốc tế đánh giá cao, đội tuyển BVIS trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải tranh biện Hà Nội Thủ Đô lan rộng.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học sinh thi trái đất

Tối 29/10, vòng chung cuộc giải tranh biện Hà Thành lan rộng năm 2017 đã ra mắt tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học viên trường THPT chuyên TP Hà Nội – Amsterdam và đội BVIS gồm bốn học viên trường nước ngoài Anh Việt Hà Thành. đó là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ năm tỉnh thành ở vòng sơ loại.

Đề tài tranh biện được đề ra là Công số lượng dân sinh ra tại non sông nào mới đc đại diện thay mặt cho quốc gia đó tham gia những cuộc thi Thể Thao quốc tế. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo tới từ sáu tổ quốc & giành chiến thắng.

 

Đội BVIS (áo vest đen) liên tiếp đề ra các lý lẽ bảo vệ quan điểm chuyển động viên nên thi đấu cho non sông quê hương. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, member đội BVIS, cho thấy đội đã thảo luận & đặt ra bốn luận điểm tranh biện bằng tiếng Anh để bảo đảm an toàn quan điểm trên. trước tiên, những em cho rằng hoạt động viên sẽ biến thành niềm tự hào, nhận được sự ủng hộ từ xã hội & sự hỗ trợ rất tốt nếu thi đấu cho giang sơn quê nhà.

Thứ hai, điều này sẽ tránh đc vấn nạn giao thương mua bán, đàm luận vận động viên, giúp sân chơi Sport quốc tế vô tư hơn. “Đội đã lấy ví dụ về sự việc năm 2000, Qatar nhập tịch toàn bộ đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như thế, thành tích Qatar đạt đc chỉ nhờ vào nguồn kinh tế tài chính dồi dào”, Bảo Anh nghiên cứu.

Thứ ba, việc chuyển động viên sinh ra tại nước nhà nào chỉ thi đấu cho tổ quốc đó sẽ khởi tạo môi trường xung quanh tuyên chiến đối đầu nội địa. Chỉ những vận động viên sự thật cố gắng mới có suất tham dự đấu trường quốc tế. ngoài ra, việc này cũng giúp quality Sport nội địa tốt hơn. “Thay vì dành tiền mua hoạt động viên, những tổ quốc có thể đầu tư chi tiêu cơ sở vật chất, trang dòng thiết bị tập luyện”, đội nhận định.

member đội vô địch có thời cơ được chọn tham dự cuộc thi tranh biện toàn cầu năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội đối thủ cho rằng chuyển động viên có quyền chọn lựa nước nhà thay mặt đại diện & tất khắp cơ thể giỏi được thi đấu với nhau, từ đó tăng độ cạnh tranh trên đấu trường quốc tế, đội BVIS đã đề ra những lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mỗi người nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ & Brazil thi đấu với nhau nhưng tất cả cầu thủ trên sân đều là kẻ Canada thì trận đấu có hay là không và ý nghĩa sâu sắc của Thể Thao quốc tế có còn không?”, member đội BVIS đặt câu hỏi.

vấn đề và rõ ràng rõ ràng, BVIS giành thành công and nhận được giải thưởng 10 triệu đ. không dừng lại ở đó, mỗi member trong đội được Tặng Ngay một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen & cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học viên giỏi trong 132 học viên thi đấu. các học sinh này có cơ hội đc chọn lựa tham gia giải tranh biện trái đất năm 2018 ra mắt tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và giảng dạy thủ đô, đánh giá cao niềm tin thi đua của học viên tham gia giải tranh biện TP Hà Nội lan rộng ra lần thứ nhất. “Giải đã góp thêm phần tăng cường phong trào học tiếng Anh, kĩ năng tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói và cho biết giải sẽ thường xuyên đc tổ chức giữa những năm tới để cải cách và phát triển văn hóa truyền thống tranh biện tại VN.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Bách Khoa Hưng Yên