Blog

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (3)

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia

Từ ngày mai, 1/4 – 20/4, những thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào những trường ĐH, CĐ. Khâu khai hồ sơ đúng là điều quan trọng cho quá trình xét tuyển về sau.

Hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2018 gồm phong 1 bì là mẫu phiếu ĐKDT, bên trong có phiếu số một, phiếu số hai và hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH, CĐ. Phiếu số một, phiếu số hai cũng tương tự phiếu ĐKDT.

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (2)
Thí sinh hồ hởi trong kì thi sắp tơi

Sau khi hoàn thành và vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT với cao đẳng Dược Hồ Chí Minh. Bởi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và cho phép hình thức xét tuyển chủ động này của nhà trường.
Thí sinh chỉ cần ghi đúng theo hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT thì hồ sơ ĐKDT xem như hợp lệ. Tuy nhiên, để có thể đạt kết quả chất lượng nhất trong kỳ thi và kỳ xét tuyển, thí sinh cần chú ý những điểm sau đây:

Thông tin cá nhân phải điền thật chính xác

Ngoài các thông tin cần thiết, những thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ (liên quan đến mục 18) theo hộ khẩu thường trú tại những xã (phường) thuộc diện nhất là khó khăn theo quy định, cần khai thêm mã xã/phường. Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) [chỉ với các xã (phường) thuộc khu vực 1] sẽ do Bộ GD-ĐT quy định và có thể làm mới so đối với những năm trước. Do đó, TS cần tham khảo thông tin chính xác về các mã này tại nơi ĐKDT.

>> Có thể bạn quan tâm: Điểm chuẩn Cao đẳng dược TPHCM 2018

Tương tự, ở mục 6, TS cần tham khảo “Danh mục mã trường THPT 2018” do Bộ GD-ĐT công bố để ghi chính xác.
Đánh dấu X vào mục số 9 mới được xét tuyển đợt một
Trong phần thông tin ĐKDT (mục 9 – 14), TS cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi và đăng ký bài thi (đối đối với học sinh hoặc TS chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với TS đã tốt nghiệp THPT).

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (3)
Hình ảnh thí sinh vừa trải qua kì thi thử THPT

Ở mục 9, tất cả TS sau khi dự thi THPT quốc gia đều được cấp giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT). Tuy nhiên, chỉ TS nào có đánh dấu “X” vào ô bên cạnh của mục chín mới được đưa tên vào dữ liệu xét tuyển đợt 1.
Tại mục 15, TS được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT hoặc có 1 trong những chứng chỉ theo quy định, có giá trị áp dụng đến buổi 23.6.2018( Riêng đối với hệ liên thông cao đẳng Dược TPHCM 2018 chỉ cần xét học bạ THPT sau khi thí sinh đã hoàn tất quá trình học tập và tốt nghiệp). Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác đối với ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi này trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (4)
Thi sinh đang có nhiều tâm trạng trong thời gian thi cử quan trọng tới đây

Các thí sinh cần Cẩn trọng đăng ký nguyện vọng

Từ mục 17 – 21 là phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Trong đó mục 21, TS cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin của những trường để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (1)
Các thí sinh làm bài thi thử của Bộ

Chú ý, thí sinh được đăng kí xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng có.
Thí sinh cần cân nhắc khi chọn số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên của mình ở mục 21 để hạn chế việc phải điều chỉnh, bổ sung sau khi biết điểm thi.

Được biết, năm ngoái có đến hơn 5% lượng thí sinh đổ về Trường điều Dưỡng TPHCM bởi hệ thống trang thiết bị ở đây tân tiến và hiện đại. Nhà trường liên tục đổi mới phương thức giáo dục, giảm giờ học lý thuyết, nâng cao giờ học thực hành. Qua đó giúp thí sinh có được sự tin sau khi ra trường và tìm kiếm việc làm.

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email