Không chịu làm trường, học sinh và phụ huynh khốn khổ

Trường tiểu học số 2 Tịnh Phong - Phân hiệu Thế Long được thông báo ngừng dạy và học - Ảnh: TRẦN MAI
Trường tiểu học số 2 Tịnh Phong – Phân hiệu Thế Long được ban bố giới hạn dạy và học – Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 31-8, nhiều phụ huynh đưa con đến điểm trường thôn Thế Long phản đối việc trường học không doanh nghiệp dạy ở điểm trường này.

Một phụ huynh cho biết cách đây ba năm, người dân nhắc quanh nhắc quẩn điểm trường nhắc trên được UBND xã Tịnh Phong ban bố việc di dời điểm trường thôn Thế Long để giải thể mặt bằng chuyên dụng cho khu công nghiệp VSIP.

Song song với việc đó, UBND xã ban bố sẽ có điểm trường thay thế cách điểm trường cũ chừng 300m. Tuy nhiên đến thời điểm hiện giờ vẫn chưa có trường để dạy dù niên học mới đã đến.

Cách đây mấy ngày, người dân nhận được ban bố của trường là ngày nay, công trình đang thi công nên học trò chẳng thể tiếp diễn học ở điểm trường thôn Thế Long.

Trong thời kì chờ vun đắp trường mới, hầu hết học trò từ lớp 1 đến lớp 5 phải chuyển về trường tiểu học số 2 Tịnh Phong (thuộc thôn Phong Niêm) để nhập học.

“Người dân ở đây cốt yếu khiến người lao động, khiến nông, con em phải tự đến trường. Giờ chuyển xa hơn 4km thời kì đâu đón đưa. Đáng lẽ khi thu hồi chuyên dụng cho công trình phải xây trường khác thay thế chứ sao lại khiến khó người dân”, 1 phụ huynh nhắc.

Ông Phạm Vinh, Chủ tịch UBND quận Sơn Tịnh, cho biết trước khi chuyển điểm trường thôn Thế Long vào điểm trường trọng tâm để giao mặt bằng cho VSIP, địa phương đã họp rất nhiều lần với người dân và đa phần hợp nhất, chỉ có 1 số ít phụ huynh không đồng tình.

“Muốn có trường mới phải ưng ý cho học trò đi học trợ thì, đợi trường xây xong sẽ chuyển lại, chứ biết phải khiến sao. Việc vun đắp trường do 1 doanh nghiệp khác của tỉnh đảm đang.

Chúng tôi cũng thúc họ phải vun đắp nhanh và họ nhắc giả định trễ lắm đến cuối năm nay sẽ hoàn tất… Còn trường hợp người dân nhất mực không đưa con đi, chúng tôi sẽ sắp xếp 1 số phòng và cô giáo ở nơi đó, cho đến khi trường vun đắp xong”, ông Vinh cho biết.

Ông Đặng Ngọc Dũng, phó CEO UBND tỉnh Quảng Ngãi sau khi nhận phản ảnh của tin báo đã tức tốc đề xuất các bên liên đới phải báo cáo nguy cấp vụ việc.

Nhiều phụ huynh và học sinh “bơ vơ” vì điểm trường được thông báo chuyển đến học quá xa - Ảnh: TRẦN MAI
Nhiều phụ huynh và học trò “bơ vơ” vì điểm trường được ban bố chuyển đến học quá xa – Ảnh: TRẦN MAI
Đơn vị thi công đang đào bới gần trường - Ảnh: TRẦN MAI
Đơn vị thi công đang đào bới gần trường – Ảnh: TRẦN MAI