Hàng trăm chỉ tiêu trong chương trình liên kết quốc tế

Thí sinh tìm hiểu các chương trình liên kết quốc tế tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 - Ảnh: TRẦN HUỲNH
Thí sinh tìm hiểu tin tức các chương trình liên kết quốc tế tại Ngày hội khuyên nhủ tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đối tượng tuyển sinh các chương trình là người đã tốt nghiệp THPT và đạt các đề nghị về tiếng Anh.

Tiết kiệm giá tiền

Chương trình cử nhân quốc tế của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM liên kết giải thích với Trường ĐH Potomac (Hoa kỳ). Chương trình tuyển sinh các ngành nghề: quản trị buôn bán, buôn bán quốc tế và khoa học tin tức với 100 chiến lược/ngành nghề.

Khóa học bốn năm, giải thích theo chương trình của Trường ĐH Potomac. Chương trình được thực hành theo hình thức giải thích chính quy, tụ họp ba năm trước tiên tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và 1 năm cuối tại Trường ĐH Potomac (cơ sở vật chất ở Washington DC, Hoa Kỳ).

Sinh viên theo học chương trình sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cử nhân của Trường ĐH Potomac với cùng 1 hình thức và trị giá như sinh viên theo học toàn thời kì tại Hoa Kỳ nhưng với học phí rẻ (tiết kiệm khoảng 62.500 USD học phí/khóa học).

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Minh – phó hiệu trưởng giảng trục đường, sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương đang theo học chương trình liên kết này giả thiết muốn chuyển sang học tại ĐH Potomac đều được chấp nhận và tạo điều kiện về visa học tập tại Hoa Kỳ bất cứ năm nào.

“Trong thời kì học chương trình liên kết tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, sinh viên sẽ được dạy bổ túc tiếng Anh theo bí quyết của Hoa Kỳ để đạt được điểm Anh văn theo đề nghị.

Các sinh viên học xong năm thứ ba của chương trình này giả thiết không đậu phỏng vấn visa sang học tiếp tại Hoa kỳ sẽ được học tiếp năm cuối với 1 trong hai tuyển chọn sau: học năm cuối tại ĐH Southern University, Malaysia với mức học phí 7.500 USD và được cấp bằng của ĐH Potomac (như học năm cuối tại Hoa kỳ) hoặc học năm cuối tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và được cấp bằng ĐH chính quy của trường” – ông Minh cho biết thêm.

Học phí (chung cho cả ba ngành nghề tuyển sinh): năm thứ nhất (học tại Việt Nam): 46.500.000 đồng (tương đương 2.000 USD); năm thứ hai (học tại Việt Nam): 70.500.000 đồng (3.000 USD); năm thứ ba (học tại Việt Nam): 92.500.000 đồng (4.000 USD); năm thứ tư (học tại ĐH Potomac, Washington DC, Hoa kỳ: 18.500 USD (đã được giảm 4.000 USD).

Xét tuyển học bạ THPT

Viện Đào tạo và phối hợp quốc tế Trường ĐH Giao thông chuyển vận TP.HCM cũng đang xét tuyển chương trình liên kết quốc tế trên khuôn khổ cả nước.

Chương trình xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT đất nước; thí sinh trúng tuyển hệ ĐH đại trà, ĐH có bảo hành lâu dài cao tại Trường ĐH Giao thông chuyển vận TP.HCM có mong ước; thí sinh đang theo học các chương trình ĐH, CĐ, trung cấp.

Hình thức xét tuyển: xét học bạ THPT, trong đó các ngành nghề công nghệ vun đắp, cơ khí, điện đề nghị tốt nghiệp THPT đất nước; ngành nghề điều hành cảng và logistics đề nghị tổng điểm làng nhàng lớp 12 ≥ 6,5 điểm.

Ngành điều hành cảng và logistics tuyển 30 chiến lược bậc ĐH (Trường ĐH Tongmyong, Hàn Quốc cấp bằng) – hai năm đầu học tại Việt Nam, hai năm sau học tại Hàn Quốc.

Các ngành nghề công nghệ vun đắp, công nghệ cơ khí, công nghệ điện tuyển 45 chiến lược bậc ĐH (Trường ĐH Bang Arkansas, Hoa Kỳ cấp bằng) – hai năm đầu học tại Việt Nam, hai năm sau học tại Mỹ.

Học phí tại Việt Nam: 54.000.000 đồng/năm đối với ngành nghề điều hành cảng và logistics; 55.000.000 đồng/năm các ngành nghề công nghệ cơ khí, vun đắp, điện. Học phí tại Việt Nam có thể đổi thay từng năm, nhưng không quá 10%.

Học phí tại nước ngoài: theo quy định học phí của đối tác.

Chương trình liên kết của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thí sinh nộp giấy tờ xét tuyển đến hết ngày 15-10-2017 tại phòng ban tuyển sinh – phòng giải thích giảng trục đường, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Chương trình liên kết của Trường ĐH Giao thông chuyển vận TP.HCM, thí sinh nộp giấy tờ đến ngày 8-9-2017 tại Văn phòng tuyển sinh Viện Đào tạo và phối hợp quốc tế, phòng E004, cơ sở vật chất chính – số 2, trục đường D3, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

TRẦN HUỲNH