Blog

Giảm thuế cho doanh nghiệp và người mua nhà ở Úc từ ngày 1/7/2017

Tiểu bang Victoria và TP. Melbourne sẽ giảm thuế cho các doanh nghiệp và người mua nhà ở Úc lần đầu từ ngày hôm nay nhằm thu hút đầu tư và tạo điều kiện chỗ ở cho người dân.

Tiểu bang Victoria sẽ giảm thuế cho doanh nghiệp và người mua nhà ở Úc lần đầu từ ngày 1/7/2017.
Tiểu bang Victoria sẽ giảm thuế cho doanh nghiệp và người mua nhà ở Úc lần đầu từ ngày 1/7/2017.

Tiểu bang Victoria là một trong những nơi nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất nước Úc, đặc biệt ở mảng doanh nghiệp và đầu tư bất động sản Úc. Vì lẽ đó, bang này sẽ giảm thuế trước bạ cho các doanh nghiệp và người mua nhà lần đầu từ hôm nay, ngày 1/7/2017. Nhờ đó, hàng ngàn người dân và các doanh nghiệp tại Victoria (chủ yếu tập trung ở Melbourne) sẽ được hưởng lợi sau khi Quốc hội tiểu bang chính thức phê duyệt luật sửa đổi về thuế.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2017 hạn mức được miễn thuế sẽ tăng lên 625.000 AUD – tới ngày 1/7/2018 sẽ là 650.000 AUD, nhờ đó sẽ giúp 38.000 doanh nghiệp ở Victoria tiết kiệm được khoảng 48 triệu AUD. Đây là một tin vui cho tất cả mọi người đã có PR hoặc quốc tịch Úc đang sống ở Melbourne, tuy nhiên chương trình này hiện tại chưa áp dụng cho những người nước ngoài muốn mua nhà ở Úc.

Mức thuế suất tiền lương cũng được giảm 25% ở các vùng nông thôn, nhờ đó giúp khoảng 4.000 doanh nghiệp hưởng lợi từ mức thuế suất tiền lương thấp nhất cả nước. Đây được xem như một khích lệ lớn cho những doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động, đồng thời kì vọng sẽ giúp có thêm việc làm tại các địa phương mặc dù Victoria hiện nay đang sở hữu tốc độ tăng trưởng việc làm cao nhất nước Úc.

Đối với những người mua nhà ở Úc lần đầu, thuế trước bạ sẽ được bãi bỏ hoàn toàn đối với những ngôi nhà có giá dưới 600.000 AUD (khoảng 10 tỷ đồng), đồng thời cũng sẽ giảm thuế với những ngôi nhà có giá trên 750.000 AUD. Ngoài ra, chính quyền tiểu bang Victoria còn tăng gấp đôi số tiền trợ cấp cho chương trình First Home Owner Grant lên 20.000 AUD.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm chính quyền tiểu bang Victoria đã đầu tư trên 560 triệu AUD cho các chương trình giảm thuế doanh nghiệp, nhiều hơn gấp đôi so với số ngân sách mà chính quyền Liên đảng từng đầu tư trong suốt 4 năm nắm giữ quyền lực trước đây.

Với những chính sách mở cửa kinh tế cũng như phát triển thị trường bất động sản Úc, tiểu bang Victoria đang là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn an cư lạc nghiệp cũng như đầu tư cho tương lai bền vững sau này.

Quý vị quan tâm tới việc đầu tư kinh doanh, bất động sản hay định cư ở Melbourne cũng như tiểu bang Victoria vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email