Blog

Chùa Bái đính

Điểm tham quan không nên bỏ qua ở Chùa Bái Đính

Đi chùa đầu năm từ lâu đã là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Bởi từ lâu chúng ta luôn quan niệm rằng, đi chùa đầu năm là để cầu mong cho một năm mới an lành, hạnh phúc và ấm no. Hơn thế nữa, đó cũng là chuyến du xuân đầu năm tràn đầy phấn khởi, đem đến cho con người những nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Và không còn xa lạ đối với du khách trên mọi miền Tổ quốc, chùa Bái Đính là một ngôi chùa nổi tiếng không chỉ bởi sự linh thiêng, không gian thoáng đạt, thơ mộng và thanh tịnh mà còn có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Những công trình đó là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm tên những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến tham quan chùa Bái Đính nhé!

Hành Lang La Hán

Theo trang cập nhật kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính chia sẻ, đi qua Tam Quan Nội là điểm đến đầu tiên, du khách đi rẽ về 2 bên Tả vu và Hữu vu để có thể chiêm ngưỡng Hành Lang La Hán độc đáo và ấn tượng. Độc đáo là tất cả những bức tượng ở đây đều được khắc họa lại biểu cảm khác nhau, không tượng nào giống tượng nào. Ấn tượng là bởi hành lang này đang nắm giữ kỷ lục là hành lang có chiều dài lớn nhất với tổng số pho tượng lên đến 500 pho. Vậy nên, đây chính là điểm đến đầu tiên thu hút và tạo ấn tượng mạnh trong lòng mỗi vị khách ngay khi đặt chân đến tham quan ngôi chùa này.

hình-ảnh-hành-lang-la-hán-chùa-bái-đính

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát

Sau khi chụp ảnh, chiêm ngưỡng vẻ độc đáo của hành lang La Hán, du khách lại tiếp tục di qua tháp Chuông để đến với Điện Quan Thế  m Bồ Tát – Nơi trang nghiêm, thanh tịnh và linh thiêng, nơi du khách có thể dâng lên nén hương thơm, cầu cho một năm mới bình an. Tại điện thờ này, nổi bật là bức tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay lớn hơn 2m, được đúc bằng đồng và mạ vàng nổi bật.

Điện Tam Thế

Đây là kiến trúc đẹp nhất mà du khách không thể bỏ qua nếu muốn có một bức ảnh check-in đẹp tại chùa Bái Đính. Vượt hơn 200 bậc đá đến đây, du khách không khỏi ấn tượng bởi kiến trúc tinh xảo và lạ mắt của điện thờ này. Từng bậc đá, từng bức phù điêu đến các tầng mái được thiết kế tỉ mỉ vô cùng. Đặc biệt là 3 bức tượng bên trong điện mang ý nghĩa quá khứ, hiện tại và tương lai, hướng con người đến chân – thiện – mỹ, đến những điều tốt đẹp mà ta nên làm, để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

góc-ảnh-chùa-bái-đính

Tượng Phật Di Lặc

Bức tượng được đặt trên ngọn đồi cao nhất của ngôi chùa Bái Đính này đang nắm giữ kỷ lục là bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất nước ta với chiều cao hơn 10m và trọng lượng lên tới hơn 80 tấn. Đứng trước pho tượng phật to lớn, du khách cảm giác được tâm trở nên thanh tịnh, bỏ quên hết những lo âu và tận hưởng cảnh đẹp trước mắt khi đứng từ nơi cao nhìn xuống.

bảo-tháp-chùa-bái-đính

Bảo tháp Xá Lợi Phật

Đây là một điểm tham quan duy nhất tại quần thể chùa Bái Đính mà du khách cần mua vé (50.000đ/khách). Nơi đây có thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt Nam, chân tháp hình lục giác kiên cố, được xây dựng lên 13 tầng và được điêu khắc trang trí bằng những họa tiết, hoa văn đặc trưng của thời nhà Lý. Để có một ngôi bảo tháp đẹp như vậy, nơi đây phải nhờ đến rất nhiều kiến trúc sư người Ấn Độ và những người nghệ nhân giỏi trong nước. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp nhất của toàn bộ quần thể chùa Bái Đính linh thiêng và mỹ miều.

Ngoài những điểm đến độc đáo trên, nơi đây có tổng cộng hơn 15 công trình và kiến trúc độc đáo đang chờ du khách đến khám phá. Nếu muốn tìm hiểu thêm về du lịch Chùa Bái Đính trong 1 ngày thì hãy truy cập tại dulich.pro.vn/tour-du-lich-chua-bai-dinh  để tìm hiểu thêm về các thông tín hữu ích nhé!

Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Bách Khoa Hưng Yên