Blog

Có nên chọn mua laptop cũ không?

Có nên chọn mua laptop cũ không?

Với những người có khả năng về mặt tài chính thì việc mua một chiếc laptop mới là điều bình thường. Nhưng với những người có mức thu nhập thấp, việc mua laptop cũ là một giải pháp hợp lý. Vấn đề của việc mua laptop cũ là liệu chiếc máy bạn mua chất lượng có còn đảm bảo hay không hay dùng được một thời gian thì hỏng,…Bài viết này sẽ phân tích những lợi ích khi mua máy tính cũ qua đó giúp bạn có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn một chiếc máy tính cũ cho mình.

Có nên chọn mua laptop cũ không?

Vì tính chất công việc, vì tài chính, vì nhu cầu sử dụng của mình,… việc mua máy tính cũ cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được nhu cầu của bạn.

Khi nhắc đến đồ cũ hay ở đây là laptop cũ, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đó sẽ là những chiếc máy bề ngoài xấu, thậm chí là không được nguyên lành, bên trong thì hỏng hóc và không thể bằng được một chiếc máy mới tinh. Điều đó không hoàn toàn chính xác. Chúng ta có thể chia laptop cũ thành 3 loại sau:

– Loại mà bạn vừa mua ra khỏi cửa hàng hay sử dụng trong thời gian ngắn từ 1 tuần đến 1 tháng, chúng vẫn sở hữu giá khá cao.

– Những chiếc laptop đã qua sử dụng khoảng từ 1 đến 3 tháng giá đã giảm từ 3-5 triệu.

– Những chiếc laptop đã qua sử dụng và được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp mua lại và bán ra với mục đích kinh doanh sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ chăm sóc khách hàng. Giá của những chiếc laptop này thường rất rẻ nếu so với giá mua mới.

Những lợi ích khi chọn mua laptop cũ

  1. Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm và sự quan tâm chính của những người tìm mua laptop cũ chính là về giá thành. Giá của những chiếc laptop đã qua sử dụng sẽ có một mức giá rẻ hơn rất nhiều so với máy mới, rẻ hơn tới đâu tùy thuộc vào cấu hình và độ “cũ” của máy.

Thông thường thì mức giá bán của một chiếc laptop cũ chỉ ở mức một nửa so với giá hiện tại trên thị trường. Tùy vào thời gian chủ nhân sử dụng máy mà nó có mức giá bán khác nhau phù hợp. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là chỉ những người có mức thu nhập thấp mới nên mua những chiếc laptop này.

Đây là giải pháp chung cho những người muốn tiết kiệm chi phí vì thực tế có những chiếc laptop người dùng mới mua dùng một vài tháng hay một năm vì lý do nào đó họ bán lại thì chất lượng của nó không thua kém gì một chiếc máy mới.

  1. Đa dạng về mẫu mã, nhà sản xuất, cấu hình máy

Laptop cũ rất đa dạng về thương hiệu, cấu hình tùy thuộc vào người bán. Nếu chọn mua ở những cửa hàng chuyên bán máy tính cũ như bên chúng tôi, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn được những sản phẩm mà mình ưng ý. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cũng như mua và thay đổi cấu hình mà mình muốn như lắp thêm Ram, thay ổ cứng với chi phí thêm vô cùng tiết kiệm.

Những dòng laptop cũ hay được người tiêu dùng chọn mua là các dòng laptop của Hp, Dell,… bởi giá thành rẻ cùng với cấu hình tốt, độ bền cao và mẫu mã đẹp.

Xem thêm: Một số mẫu laptop HP, Laptop Dell, Laptop Lenovo

  1. Phù hợp với công ty mới khởi nghiệp

Nếu bạn vừa mới khởi nghiệp, trong tay ít vốn mà lại trang bị cho nhân viên laptop mười mấy triệu cũng là một số tiền không nhỏ. Việc chọn mua những dòng laptop cũ cho nhân viên làm việc nếu làm việc chủ yếu là các công việc văn phòng như word, excel cũng đã là quá đủ rồi. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa dễ dàng đổi mới nếu như bạn muốn nâng cấp chất lượng hơn.

  1. Chế độ bảo hành

Nếu bạn nghĩ rằng laptop mới sẽ an toàn và yên tâm hơn khi bảo hành tại các cơ sở bán laptop cũ thì bạn đúng nhưng với điều kiện bạn phải ở gần nơi bảo hành. Nếu không, bạn sẽ gặp phải các thủ tục rườm rà, sau đó là chờ đợi linh kiện bảo hành của bạn được gửi từ nhà sản xuất về, nếu từ các hãng nước ngoài, quá trình có thể mất đến vài tuần, thậm chí là cả tháng.

Với những nơi bán laptop cũ, bạn sẽ được bảo hành ngay tại nơi mua và ngay lập tức bởi ở đó họ luôn có sẵn các linh kiện để thay thế. Và hơn hết, bạn có thể sử dụng lại máy trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn mà không phải chờ đợi lâu gây ảnh hưởng đến công việc.

Bạn đã quyết định chọn mua cho mình chiếc laptop nào chưa?

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email