Blog

Các bước đánh xi bóng xe ô tô hiệu quả

Xi đánh bóng xe ô tô là một sản phẩm không thể thiếu khi đánh bóng xe, bề mặt sơn của chiếc xe có đẹp mắt không phụ thuộc nhiều vào chất liệu xi cũng như quy trình đánh bóng sơn xe.

Nếu chiếc ô tô của bạn nhìn đã hơi xỉn hoặc nước đã không thể bám thành giọt trên bề mặt xe thì đã đến lúc bạn cần nên đánh xi mới cho xe của mình. Chất xi đánh bóng sẽ giúp cho chiếc xe của bạn nhìn mới hơn và góp phần bảo vệ lớp sơn trước những yếu tố bên ngoài.

Trước hết bạn cần rửa xe ô tô sạch sẽ và để cho khô ráo rồi mới tiến hành đánh xi, vì nếu đánh xi mà bề mặt sơn của chiếc xe bị bẩn thì sẽ không hiệu quả và có thể gây ra những vết xước. Để sử dụng xi đánh bóng sơn xe hiệu quả bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cũng như làm đúng quy trình đánh bóng sơn xe. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm xi đánh bóng ô tô, nước đánh bóng, khăn bông và nước sạch.

Quy trình dùng xi đánh bóng ô tô

  1. Bôi nước đánh bóng

Khi rửa xe xong bạn để cho khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và bôi lên bề mặt sơn xe một lớp nước đánh bóng. Việc bôi một lớp nước đánh bóng lên trước khi đánh xi cho xe sẽ giúp chiếc xe của bạn bóng bẩy hơn và có tác dụng làm mờ đi các vết xước nhỏ trên thân xe. Bạn có thể dùng khăn bông sạch để bôi nước đánh bóng lên xe bằng cách lau nhẹ theo vòng tròn để tiết kiệm, hoặc dùng các dụng cụ đánh bóng để bôi nước đánh bóng lên xe. Khi tra nước đánh bóng xong các bạn chờ 10-15 phút cho khô rồi dùng khăn sạch lau đi những chất bị lắng trên bề mặt xe.

  1. Đánh xi bóng

Các bạn dung 1 chiếc khăn sạch khác để bôi đều xi bóng lên bề mặt sơn xe bằng cách lau vòng tròn. Sau đó chờ cho khô rồi tiến hành lau sạch các chất bị lắng trên bề mặt xe.

  1. Đánh bóng bằng khăn mềm

Dùng một chiếc khăn sạch và thật mềm lau đều và nhẹ lên bề mặt sơn vừa được tra xi bóng sẽ giúp chiếc xe trở nên sáng màu và mới hơn.

Đánh bóng sơn xe là một khâu quan trọng trong việc bảo dưỡng, chăm sóc cho chiếc xe. Chiếc xe của bạn sau khi được đánh bóng bằng xi sẽ trở nên bóng đẹp, mới hơn và đồng thời lớp xi sẽ bảo vệ đáng kể cho chiếc xe trước những tác nhân gây trầy xước.

Chúc các bạn luôn chăm sóc cho chiếc xe của mình thật tốt!

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email