bí quyết để có trí nhớ như thần đồng khi gặp mặt một người quen mà bạn lại nghĩ mãi không ra tên của người đó

Thật khó xử khi gặp một người quen mà bạn lại nghĩ mãi không ra tên của người đó. chỉ cần một vài tuyệt kỹ luyện trí hãy nhờ rằng chúng ta có thể nhớ ngay các việc cần ghi nhớ.

Hãy nhìn cho kỹ:

chính là tiền đề cho một trí nhớ tốt: Bạn hãy học cách quan sát thật cẩn thận. Hãy để ý tới Hình ảnh nhiều hơn trong tạp chí, giấy tờ và trong cuộc sống đời thường. Hãy cố nhớ tới từng chi tiết lặt vặt. Chính cách cụ thể lặt vặt đó mới là cần thiết.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi quận Tây Hồ :   gia sư quận tây hồ

Liên tưởng một cách có hình ảnh:


Hồi còn đến lớp, các bạn sẽ không tìm kiếm được thấy nhanh chỗ đứng nước Italia bên trên bản đồ địa lý nếu không liên tưởng dáng vẻ nước Italia giống như một chiếc giầy ủng. đối với những tên người như Huê, Lan, Sửu… thì đơn giản dễ dàng tạo ra trong đầu bạn một Ảnh mà bạn liên tưởng.

tập trung vào tiếng động:

Hãy nhắm mặt lại và chú ý tới tiếng động. Bạn nghe thấy gì? khi nghe tới bạn cảm nhận được gì? Hãy xác định xuất phát tiếng động đó and tưởng tượng một cuốn phim thú vị trong đầu bạn. Hãy liên tưởng tới một giọng phát thanh viên quen thuộc bên trên truyền hình hay trong radio.

gắn liền con người với yếu tố hoàn cảnh

Tìm cách gắn liền con người với hoàn cảnh cụ thể. Thí dụ: Ta đã nhìn thấy con người này lần đầu tiên ở đâu? Lúc ấy anh ta ǎn mặc như thế nào?

tách tên người ra thành các từ hòa bình


nếu như khách hàng cảm thấy cái tên khó nhớ, hãy viết nó ra & nghiên cứu và phân tích cái brand name ấy làm nhiều từ rồi so sánh một cách hài hước. Thí dụ: so với những tên Tây như Lorayne: Lỡ ra ị nè, Holzweis: Hôn xờ vai.6

Tǎng gia tốc.

Lấy một bài báo rồi khắc ghi tất cả các chữ “b”, cành nhanh càng cao. sau đó dần dần check lại xem bạn đã bỏ sót mất bao nhiêu chữ. Hãy luyện bài tập này vài ngày liền rồi bạn sẽ thấy, chỉ sau một thời gian ngắn bạn đã có thể đạt được công dụng xuất sắc. Bài tập này bạn cũng thể làm vào lúc chờ đón.

thiết kế bộ “Số-Hình ảnh”

thường thì người ta nhớ số lượng đơn giản hơn nếu chia nó ra thành từng nhóm hai số. Hoặc là trong một số lượng cần nhớ tình cờ giống số bạn đã thuộc như ngày sinh hay là một số nhà không xa lạ gì đấy. đối với các con số dài bạn áp dụng biện pháp “Số=Hình ảnh”. có nhiều nhà quản lý người Mỹ đã thao tác làm việc tốt nhất với khối hệ thống này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng