Blog

f2ddd1fad0.jpeg

50 phần quà trao ‘học trò Chanchu’

50 phần quà trao học trò Chanchu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà của nhà tài trợ cho các em “học trò Chanchu” – Ảnh: TR.TRUNG

Mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng do Quỹ Power On tài trợ và sách vở, công cụ học tập do Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long đóng góp.

Mặc dù đã cận kề ngày bước vào niên học mới, nhưng trong khu khiến cá vẫn đầy ắp “công nhân nhí” – những đứa trẻ mồ côi cha trong cơn bão Chanchu. Bên cạnh bàn khiến cá của các em học trò, mấy bữa nay tại xưởng còn có rất nhiều bàn của những người mẹ, người chị.

Ai cũng tranh thủ thời kì để khiến thêm, kiếm tiền chuẩn bị sách vở cho con em vào niên học mới.

Chị Nguyễn Kim Vân, chủ xưởng cá bò, cho biết năm nào cũng vậy, hễ càng đến gần ngày khai học thì xưởng lại càng đông.

“Còn tuần nước rút nên mấy đứa gắng sức khiến. Mặt trời lặn không phơi cá được, nhưng đứa nào cũng xin khiến thêm giờ để bù lại mấy bữa trời mưa. Có đứa cầm tay tôi khóc: “Cô ơi, cho con khiến thêm tí nữa để may xống áo” khiến tôi cũng khóc theo.

Tôi mới hỏi hồi đầu tuần, thì hết phân nửa học trò trong xưởng cá còn chưa đi mua xống áo cho niên học mới” – chị Vân đề cập.

Đặt giỏ quà kế bên bàn cá, em Vương Thị Thu (học trò lớp 10) chạy đi rửa tay, rồi lôi ngay bút mới và tập ra xem. Thu cười kể phần tiền này sẽ đưa cho mẹ để mua sanh vật dụng ở trọ, vì trường cách xa nhà gần 10km. “Còn mớ tập này em để phần mình” – Thu kể.

Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Bách Khoa Hưng Yên