3 trường hợp nên thay pin Macbook ngay

Macbook là thương hiệu máy tính nổi tiếng trên toàn cầu với sự siêu sang, siêu mỏng, siêu bền. Nhưng linh kiện Macbook có tuổi thọ rất cao, đặc biệt là pin Macbook. Tuy nhiên, không có gì là vĩnh viễn, trong quá trình sử dụng dài, pin sẽ bị hỏng và cần phải thay mới. Vậy khi nào nên thay pin Macbook ngay?

Những thói quen “chết người” khiến tuổi thọ pin Macbook giảm sút

Không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng vào bảo quản Macbook đúng cách, nhất là sạc pin. Và những sai lầm này lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tuổi thọ pin Macbook:

  • Thứ nhất: Sạc pin cho Macbook đầy 100% rồi rút nguồn, sau đó dùng pin trực tiếp của máy. Cho đến khi sạc pin đầy lại tiếp tục sử dụng pin, từ chối vừa sạc vừa dùng.
  • Thứ hai: Tháo pin, không sử dụng và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp vào máy
  • Thứ ba: Không xả pin Macbook định kỳ

Những thói quen này bạn cứ nghĩ là để bảo vệ pin lâu chai, nhưng thực chất là bạn đang khiến tuổi thọ của pin ngày càng giảm dần. Khiến cho việc thay pin Macbook diễn ra sớm hơn dự kiến.

3 trường hợp nên thay pin Macbook ngay

Pin Macbook cần được thay mới nếu rơi vào 3 trường hợp sau đây:

Pin Macbook đạt tới giới hạn chu kỳ pin

Thông thường, pin laptop nói chung, pin Macbook nói riêng thường được xác định tuổi thọ thông qua số lần sạc. Mỗi dòng Macbook đều được quy định số lần sạc như sau: Đối với Macbook Air số lần sạc quy định là 750, đối với Macbook Pro số lần sạc quy định là 1000 lần. Nếu Macbook đã sử dụng đến giới hạn này thì Apple khuyến cao là cần phải thay pin cho macbook để đảm bảo máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Pin Macbook hư hỏng do cháy nổ

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là nguồn cấp điện đầu vào cung cấp cho macbook cao hơn mức quy định hoặc chập chờn. Khiến cho pin bị phồng. Tuy nhiên với trường hợp này pin cũng có thể vẫn sử dụng được trong thời gian ngắn nữa. Nhưng nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác của máy. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến nổ pin gây thương tích nguy hiểm, cần phải thay pin Macbook ngay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Pin Macbook bị cạn đến 0%, đầu sạc luôn hiển thị đèn xanh

Nếu Macbook của bạn lâu ngày không sử dụng, pin Macbook cũng sẽ hỏng. Hiện tượng dễ dàng nhận biết là pin Macbook bị cạn đến 0%, đầu sạc luôn hiển thị đèn xanh. Bạn có thể sử dụng bộ sạc nguồn cao để kích pin hay sạc qua đêm để kiểm tra. Nếu không có dấu hiệu pin hồi phục, bạn nên thay pin Macbook ngay.

Macvietstore – dịch vụ thay pin Macbook chính hãng giá rẻ nhất cho bạn

Chỉ cần tìm kiếm trên internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những địa chỉ thay pin cho Macbook khắp mọi nơi. Tuy nhiên, bạn phải tìm đúng địa chỉ uy tín để đảm bảo sản phẩm chính hãng, tuổi thọ lâu bền. Không còn phải chờ đợi lâu, không còn tình trạng bực tức khó chịu khi pin Macbook bị hỏng khi đến với Macvietstore. Dịch vụ thay pin Macbook tại đây sẽ làm hài lòng quý khách hàng bởi sự tận tình, chu đáo. Cam kết của Macvietstore là:

  • Đảm bảo phụ kiện Macbook thay thế chính hãng
  • Đảm bảo có mặt kịp thời khi khách hàng cần 24/24
  • Đảm bảo thay pin cho Macbook Air, Macbook Pro giá cả rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng
  • Đảm bảo cung cấp chế độ bảo hành sau sữa chữa

Đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay đến Macvietstore khi bạn có nhu cầu thay pin Macbook nhé. Cam kết sẽ mang đến cho bạn mức giá ưu đãi nhất, chất lượng pin chính hãng, giá tốt nhất.

Xem thêm: https://www.daotaoketoanvn.edu.vn/thuong-hieu-usb-type-c-hub-nao-tot-nhat-hien-nay/