Blog

Giới thiệu bộ điều khiển thiết bị điện thông minh qua sóng 3g gprs

Có rất nhiều ứng dụng điều khiển các thiết bị điện từ xa bằng Sim qua sóng 3g Gprs. Thông thường bộ điều khiển 3G GPRS Sonoff thích hợp để điều khiển các thiết bị như máy bơm nước, van nước, bóng điện, .. các thiết bị đặt tại những nơi không có sóng wifi internet.  Hiện nay trên thị trường cũng cung cấp một vài model thiết bị có thể điều khiển thiết bị điện qua sóng 3g gprs trên điện thoại. Hiện tại thietbithongminh360.vn cung cấp 2 bộ thiết bị điều khiển qua sóng 3g gprs là Cl4 GSM và bộ điều khiển thiết bị điện 4 kênh Sonoff qua sim 3g gprs. 

Thông số kỹ thuật, hướng dẫn và giá bán bộ điều khiển thiết bị điện qua 3G Wifi Sonoff 4 CH GSM

I.Thông số kỹ thuật Sonoff 4 CH GSM

Nguồn cấp vào bộ điều khiển : AC 85V – 240V

Kích thước: 90 x 115 x 40 mm

Dòng điện tối đa qua mỗi kênh rơ le 10A

Tống số kênh điều khiển: 4 Kênh NO,NC

Công suất tối đa 4000W

Nhiệt độ hoạt động -20C – 70C

Phần mềm điều khiển Ewelink cho Android và iOs

Hoạt động với các nhà mạng cung cấp 3G, GPRS, 4G ở Việt Nam

 

Mô hình truyền nhận tín hiệu của Sonoff 4 CH GSM

Sonoff 4 CH GSM thông thường được ứng dụng để điều khiển các thiết bị điện như máy bơm nước, hệ thống bóng đèn, vòi nước, hệ thống đóng cắt mà tại đó không có sóng wifi kết nối internet, chỉ có thể sử dụng sóng 3g, 4g , gprs kết nối internet. Các ứng dụng chủ yếu hiện tại đều phục vụ trong ngành nông nghiệp.

II. Hướng dẫn kết nối Sonoff 4 CH GSM với thiết bị điện và phần mềm Ewelink

Cũng giống như các sản phẩm khác của Sonoff bạn cần phải cài đặt phần mềm Ewelink lên điện thoại Android hoặc ios.

Sau khi các bạn cài phần mềm Ewelink lên điện thoại, các bạn hãy đăng ký một tài khoản theo số điện thoại, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì tiếp theo chúng ta sẽ kết nối Sonoff 4 CH GSM với Ewelink.

Mở hộp bộ Sonoff 4 CH GSM khá đơn giản, chỉ có giấy hướng dẫn, anten, 1 SIM, 1 bộ Sonoff 4 CH GSM. 

Các cổng kết nối của Sonoff 4 CH GSM. 

Do khay SIM được thiết kế ở bên trong sản phẩm nên tôi phải mở sản phẩm ra và nhét SIM vào, trước khi nhét SIM vào bạn cần chú ý là SIM đã đăng ký dịch vụ 3G, GPRS. 

Sau khi lắp SIM xong các bạn kết nối với nguồn điện AC 220V, ở 4 đầu ra của Sonoff 4 CH GSM có thể đấu nối với 4 thiết bị điện khác để điều khiển đóng cắt, theo dõi trạng thái thiết bị. Nhưng trong lần hướng dẫn này tôi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn mọi người cách sử dụng nên tôi đã bỏ qua bước đấu nối với thiết bị điện, tôi chỉ cần các rơ le đầu ra đóng cắt là OK.

Tiếp theo tôi mở ứng dụng Ewelink lên và quét mã QR code trên vỏ hộp sản phẩm và chọn GSM khi kết nối tới Sonoff 4 CH GSM. Khi kết nối thành công bạn sẽ có thông tin thiết bị và hình ảnh giao diện như dưới.

OK, bây giờ bạn hòa toàn có thể điều khiển bật tắt 4 kênh rơ le, theo dõi trạng thái, hẹn giờ bật tắt, hẹn giờ bật tắt theo lịch trình, chia sẻ quyền điều khiển thiết bị với những người khác,..

Bài viết được tham khảo tại Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển thiết bị điện Sonoff 4 CH GSM

Video hướng dẫn điều khiển Sonoff 4 CH GSM 

Address

Địa chỉ

Your Pincode

Phone

Your Phone No.

Your Phone No.

Email

Your Email

Your Email